Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi mang lại hiệu quả bất ngờ

Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi có hiệu quả không? Nếu quả thực phương pháp này hiệu nghiệm, sẽ là liều thuốc hồi sinh mạnh mẽ cho những bệnh nhân bị ung thư phổi, đang ngày đêm bị các cơn đau này hành hạ. Không những thế, nó còn giúp cho thân nhân người bệnh thêm cố gắng, quyết tâm trong việc giúp người thân chống chọi bệnh tật

 

Chữa ung thư phổi bằng thảo mộc tự nhiên

Chữa bệnh ung thư phổi bằng lá đu đủ luôn là đề tài được quan tâm nhất, của các bác sĩ đang nghiên cứu về các phương pháp chữa trị ung thư phổi hiệu quả. Trên thực tế, đã có nhiều người giảm thiểu được tế bào ung thư nhờ vào loại lá đu đủ này.

Vậy chữa ung thư bằng lá đu đủ có hiệu quả và cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi ?

Cách dùng lá đu đủ và sả chữa ung thư phổi được lưu truyền trong dân gian xưa nay, tuy nhiên, nó chưa được khoa học chứng minh, là có hiệu quả triệt để. Một vài bệnh nhân bị ung thư phổi đã sử dụng và có những kết quả khả quan, tuy nhiên, cũng có bệnh nhân sử dụng lá đu đủ đễ trị ung thư phổi, lại không có mấy hiệu quả.

Do đó, để tìm hiểu về tác dụng của lá đu đủ tươi mang lại cho những người bị ung thư phổi, chúng ta cùng đến với nguồn gốc của cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi này. Tại sao dân gian lại truyền lại bài thuốc này, và nó được lấy cơ sở từ đâu vậy?

Nguồn gốc cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi

Thực tế, tính tới thời điểm hiện tại, trên thế giới chưa có một tài liệu nghiên cứu khoa học nào, về hiệu quả của cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi. Tại Việt Nam, sau khi một tờ báo sức khỏe của Úc đăng tải, mọi người bắt đầu truyền tai nhau về cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi.

Theo nguồn tin đưa ra, một người đàn ông tại Úc tên là Stan Sheldon bị căn bệnh ung thư phổi, ông đã thử qua nhiều cách từ Tây Y đến Đông Y, tuy nhiên đều không mấy tác dụng. Tuy nhiên, khi thử sử dụng lá đu đủ kết hợp với sả tươi nguyên cây, uống trong mấy tháng đã cho kết quả tốt.

Khi thăm khám tại bệnh viện, phát hiện thấy tế bào ung thư phổi không phát triển thêm, mà bắt đầu thu nhỏ lại, cơ thể bắt đầu hấp thụ dưỡng chất, cơ thể hết mệt mỏi, đau nhức, các cơn ho đã không còn xuất hiện nhiều như trước.

Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi

Phương pháp điều trị ung thư phổi bằng lá đu đủ đã được một số người dân chỉ cho cách sử dụng lá đu đủ để chữa bệnh ung thư phổi. Sau khi thử nghiệm, ông đã tự chữa khỏi cho mình, và hướng dẫn một số bệnh nhân, bị ung thư phổi giai đoạn cuối điều trị thành công

Nghiên cứu ở Việt Nam về cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi

Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm, được Bác sĩ Nguyễn Xuân Hiển – một giáo sư, bác sĩ tại bệnh viện 108 nghiên cứu, và áp dụng thử nghiệm cho các bệnh nhân của mình.

Ông là người đầu tiên tại Việt Nam, nghiên cứu sử dụng lá đu đủ chữa ung thư gan. Thử nghiệm 12 bệnh nhân thì có 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 3 bệnh nhân đã thuyên giảm, 1 bệnh nhân đã giảm khối u.

Tuy nhiên, trong quá trình điệu trị, có 1 bệnh nhân đã tử vong do ung thư đã chuyển qua giai đoạn cuối có di căn.

Vì vậy, kết quả của cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi có hiệu quả hay không, vẫn chưa được khoa học công nhận và áp dụng.

Tác dụng của lá đu đủ tươi

Mặc dù chưa có nghiên cứu khoa học nào được chứng minh, về hiệu quả của cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi mang lại, nhưng có thể nói, tác dụng của lá đu đủ tươi trong hạn chế phát triển tế bào ung thư phổi, là điều không thể bàn cải, phủ nhận.

Theo Tây y

Theo Tây y, lá đu đủ chứa hoạt chất Cytokin Thl – type rất tốt cho việc điều trị ung thư. Hoạt chất này khi được đưa vào cơ thể có tác dụng làm giảm nhịp tim và chất gây ung thư.

Trong nhựa đu đủ có chứa một loại men có tác dụng tiêu hóa chất đạm và làm giảm quá trình phát triển của vi khuẩn. Loại men này có tác dụng giống như loại men trong tuyến tủy.

Theo đông y

Theo đông y, đu đủ có vị ngọt, thanh mát có tác dụng chữa mụn nhọt rất tốt. Sử dụng lá đu đủ để điều trị các vết thương hở cũng rất hiệu nghiệm.

Lá đu đủ có hại không? Câu trả lời là hoàn toàn không, khoa học đã chứng minh, lá đu đủ được xem là loại thảo dược có nhiều tác dụng chữa bệnh. Và là thành phần quan trọng trong một vài thang thuốc chữa bệnh.

Nước sắc từ lá đu đủ có tác dụng làm giảm quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

 

Sử dụng cả lá và cành của cây đu đủ rất hiệu quả trong điều trị ung thư phổi

Nên uống lá đu đủ tươi hay phơi khô để điều trị ung thư phổi ?

Uống nước lá đu đủ có hại không? Tác hại của lá đu đủ là gì? Bạn tìm đến cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi với hy vọng sẽ giảm thiểu được quá trình phát triển của tế bào ung thư. Hãy làm theo cách sau đây:

Đun nấu lá đu đủ chữa ung thư phổi

Bạn có thể dễ dàng tạo ra bài thuốc chữa ung thư phổi bằng lá đu đủ. Bạn có thể tận dụng cả lá và cuống đu đủ để nấu nước uống. Chọn lá đu đủ và cuống đu đủ đực hoặc cái đều được.

Để có tác dụng tốt, bạn nên lựa chọn những lá đu đủ bánh tẻ, còn tươi. Không nên chọn những loại lá vàng, úa hoặc đã rủ xuống vì chất mủ trong lá đã mất đi ít nhiều, hiệu quả bị giảm.

 • Đầu tiên bạn dùng dao cắt khúc cuống và đập đập cho hơi nát cuống, còn lá đu đủ thì rửa sạch và vò nhẹ.
 • Bạn bỏ cuống và lá đu đủ vào nồi, đổ nước xâm xấp bề mặt. Lưu ý lượng nước đổ vào chỉ nên đủ để uống trong 1 ngày. Không nên sắc quá nhiều để đến ngày hôm sau.
 • Đun sôi trong vòng 10 phút thì ngưng đun, tắt lửa.
 • Bạn chia nước lá đu đủ đã đun thành các phần, uống khoảng 3 lần/ ngày, mỗi ngày khoảng 200ml. Số nước còn lại cho uống bạn nên cho vào phích hoặc bình giữ nhiệt.
 • Để thấy được kết quả tốt hơn, người bệnh phải sử dụng nước lá đu đủ đun khoảng 5 – 6 tháng.

Cách ép lá đu đủ tươi chữa ung thư phổi

Nếu bạn không có thời gian sắc lá đu đủ để uống, có thể lựa chọn ép lá đu đủ lấy nước uống hằng ngày. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản với 3 bước sau:

 • Chú ý cách chọn lá: là những lá đu đủ còn tươi và bạn cần rửa sạch
 • Sử dụng máy xay xay thành bột nhão rồi lọc qua một tấm vải xô lấy nước. Chú ý vải lọc lá đu đủ phải là tấm vải được vệ sinh sạch sẽ.
 • Sử dụng nước ép từ lá đu đủ từ 1 – 2 lần trong một ngày, mỗi lần uống 10ml

Câu trả lời dành cho bệnh nhân, là lá đu đủ không có hại, uống nước lá đu đủ để chữa ung thư phổi sẽ rất tốt cho người bệnh, tuy nhiên, cũng cần chú ý một vài nhắc nhở như sau:

Lưu ý khi sử dụng lá đu đủ chữa ung thư phổi

Để sử dụng cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi hiệu quả, người bệnh cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

 • Bạn nên kết hợp sử dụng lá đu đủ và cuống lá đu đủ, để có hiệu quả tốt hơn.
 • Những người bị ung thư phổi nhưng chưa thực hiện xạ trị, sẽ có cơ hội phục hồi sức khỏe tốt hơn, khi sử dụng nước lá đu đủ uống hàng ngày.
 • Sau khi phát hiện bệnh, người bệnh nên sử dụng nước lá đu đủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn. Không nên tự ý sử dụng vì có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ.
 • Tùy theo tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người, mà liều lượng và thời gian sử dụng nước lá đu đủ khác nhau.
 • Lựa chọn cách này bạn phải kiên trì, vì nó sẽ không có tác dụng nhanh chóng ngay được.
 • Cần đi khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện để biết được diễn biến phát triển của bệnh.
 • Kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh. Hạn chế chất dầu mỡ, đồ tanh. Tăng cường ăn các loại rau củ quả.
 • Luyện tập thể dục thể thao, những môn thể thao nhẹ nhàng giúp cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt hơn.
 • Với những chia sẻ về cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích.
 • Ngoài Cách dùng lá đu đủ chữa ung thư phổi, dân gian ta cũng truyền tai nhau về công dụng của lá đu đủ chữa ung thư dạ dày, ung thư thực quản. Có thể nói, lá đu đủ là khắc tinh của nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm

Ngoài sử dụng cách này, người bệnh cần đặc biệt quan tâm tới sức khỏe. Theo các chuyên gia, những người bị ung thư nên có một chế độ chăm sóc sức khỏe tốt.

Xem thêm:

 • Dịch vụ chăm sóc người bệnh ung thư phổi Tâm Và Đức
 • Top 3 Bài Thuốc Chữa Ung Thư Gan Giai Đoạn Cuối

 

Nguồn: http://duocsicuaban.com/cach-dung-la-du-du-chua-ung-thu-phoi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here