Chi Phí Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Có Đắt Không

DS. Lương Huỳnh Hiếu 04/07/2019 38 Views

CHI PHÍ THỰC HIỆN THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM CÓ ĐẮT KHÔNG?

Mọi người hay truyền tai nhau là chi phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm rất lớn. Điều này có đúng không? Và nếu so sánh chi phí điều trị tại Việt Nam và thế giới thì như thế nào?

Chi Phí Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Có Đắt Không
Chi Phí Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm Có Đắt Không

Theo BS.CKI. Dư Huỳnh Hồng Ngọc – Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu: “Vấn đề tài chính trong điều trị hiếm muộn không chỉ là nỗi lo lắng của các gia đình mà còn là sự cân nhắc của các bác sĩ trước khi ra chỉ định điều trị.

Chi phí điều trị sẽ khác nhau cho từng đối tượng, khác nhau ở từng quốc gia và ĐƯỢC CHI TRẢ, THANH TOÁN THEO TỪNG GIAI ĐOẠN ĐIỀU TRỊ.

Có hai phần chi phí lớn: chi phí thuốc và chi phí cho các dịch vụ nuôi cấy phôi. Nếu thực hiện so sánh:

  • IVF tại MỸ: khoảng 12.000 -35.000 USD/chu kỳ điều trị.Y
  • IVF tại Canada: khoảng 10.000 -15.000 USD/chu kỳ điều trị.
  • IVF Thailand: khoảng 6.000 -10.000 USD/chu kỳ điều trị.
  • IVF tại Úc: khoảng 10.000 -15.000 USD/chu kỳ điều trị.
  • IVF tại Việt Nam: khoảng 70 – 90 triệu đồng, tương đương 3000 – 4000 USD/chu kỳ điều trị.

Do đó, hiện tại Việt Nam có chi phí điều trị thụ tinh trong ống nghiệm thấp nhất so với các nước trong khu vực nhưng với các phác đồ, kỹ thuật và thuốc không khác gì so với các nước khác. Chất lượng điều trị tại Việt Nam tương đương các nước trên thế giới.

Tuy nhiên so với thu nhập trung bình thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn. Hiện tại điều trị hiếm muộn vẫn chưa có trong danh mục chi trả của bảo hiểm y tế, thuốc môi trường và vật tư tiêu hao hầu hết đều phải nhập từ nước ngoài về.

IVF Phương Châu luôn nỗ lực hỗ trợ để giúp cho các gia đình giảm chi phí trong quá trình điều trị như tinh gọn các thủ tục hành chính, sử dụng phác đồ, thuốc, môi trường hợp lý, đồng thời có những chính sách giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…

Các bác sĩ tại IVF Phương Châu vẫn luôn mong muốn các cặp vợ chồng đang mong con nên đi khám sớm, đừng chần chừ vì sẽ bỏ qua “giai đoạn vàng” điều trị.

Và cũng không phải ai mong con cũng cần phải thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốn kém, thực tế đã có nhiều trường hợp chỉ cần bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thuốc nhẹ nhàng, tốn ít chi phí mà vẫn đạt được kết quả.

Nguồn: IVF Phương Châu