Kích thước “Cậu bé” dài bao nhiêu là vừa?

DS. Lương Huỳnh Hiếu 17/10/2019 68 Views

“Ngày nay ,cứ 2 người nam giới thì có một người cảm thấy tự ti về “thằng bé” – đó là lời đánh giá của một chuyên gia nam khoa tại Pháp. Một số quan điểm định kiến lớn dần trở thành nỗi ám ảnh của các đấng mày râu Pháp nói chung và đàn ông Việt Nam nói riêng, nhất là khi Việt Nam đang dần “Tây hóa” và cởi mở hơn với những vấn đề tình dục.

Một số nam giới bắt đầu lê la tại các cửa hàng sex với mong muốn tìm một bài thuốc thần kỳ có khả năng “hô biến” cậu bé trở thành “gậy như ý”. Bí quá, họ sẽ tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để tư vấn và có thể phẫu thuật.

Dài nhiêu mới gọi là chuẩn?

Tháng 02/2008, Bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả đề tài “Xác định kích thước trung bình dương vật của nam giới từ việc đo “của quý” của hàng trăm đàn ông trong lứa tuổi từ 18 đến 48 bằng những chuyên môn và các phương pháp khoa học.

Kết quả cho thấy: chiều dài bình quân của “cậu nhóc” các nam giới nước ta bình thường là 6,6 cm và lúc cương cứng là 11,2 cm. Còn chu vi là 6,6 cm và 8,8 cm ở hai trường hợp tương ứng.

Các bác sĩ cho rằng trên hoặc dưới một chút cũng không ảnh hưởng gì đến các hoạt động tình dục. Chỉ có nằm quá xa so với bình quân, nghĩa là lúc “ngủ” dưới 3,8 cm mà lúc “chào cờ” vẫn không vượt được 6 cm thì mới cần đến sự can thiệp của bác sĩ nam khoa. Mong muốn chữa lại món đồ “chỉ còn một chức năng” lúc này là chính đáng.

Số đo "của quý" của nam giới trong khu vực Đông Nam Á
Số đo “của quý” của nam giới trong khu vực Đông Nam Á

Kiếm dài kiếm ngắn không bằng kiếm pháp

Theo nghiên cứu cho thấy khoảng 55% nam giới không hài lòng với “cậu bé” của mình. Nhưng một nghiên cứu được công bố trên tạp chí British Journal của Urology International, thì đa số phụ nữ, khoảng 85%, cảm thấy hài lòng với kích thước dương vật bạn tình của họ. Điều này cho thấy phụ nữ ít quan tâm về vấn đề “ngắn dài” như các quý ông nghĩ.

Khoảng 85% phụ nữ cảm thấy hài lòng với kích thước dương vật bạn tình của họ
Khoảng 85% phụ nữ cảm thấy hài lòng với kích thước dương vật bạn tình của họ

Thay vì mất công đi tìm các loại thần dược tăng kích thước, lợi chẳng thấy đâu mà hại thì trước mắt, tại sao không để ý đến những điều mà cô ấy thích, trở thành một quý ông tâm lý trong mắt nàng.

Một sự chuẩn bị kỹ càng và một màn dạo đầu tốt sẽ làm cho chị em phụ nữ cảm thấy thích thú hơn là vấn đề kích thước. Ga giường trận địa được chuẩn bị tươm tất, “súng ống” vệ sinh sạch sẽ và sự dẻo dai trong khi lâm trận sẽ giúp cho cuộc ái ân trở nên tình cảm và thú vị hơn rất nhiều.

Kết luận

Trời trao của nào thì ta dùng của nấy, nếu không may “trời trao nhầm của nhỏ” thì mới cần đến sự can thiệp của dao kéo. Còn không thì “cu cậu” cũng đẹp trai cao ráo lắm rồi.

Sự nam tính của đàn ông nằm ở phong thái, ở tính cẩn thận, điềm tĩnh, mức độ tâm lý đối với nàng, chu đáo với vợ con,… đâu phải chỉ ở mỗi chỗ đó. Vấn đề “kích thước” cũng chỉ là chuyện phiếm bên lề. Sự hòa hợp và trách nhiệm trong tình yêu mới là con đường chính, còn lại chẳng cần phải quan tâm đặc biệt.