Viêm đường tiết niệu hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiểu là một căn bệnh khá phổ biến ở nam giới. Đường tiết niệu có chức năng bài tiết nước tiểu, đóng vai trò quan trọng trong hệ bài tiết. Xét về cấu tạo thì đường tiết niệu ở nam giới ít bị ảnh hưởng hơn so với nữ giới nên các quý ông thường có thái độ chủ quan, thờ ơ với cân bệnh này

Xem thêm bài viết :

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU LÀ BỆNH GÌ?

       Viêm đường tiết niệu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu, do vi khuẩn E.coli (Escherichia coli) gây ra, vì vi khuẩn này có khả năng xâm nhập trực tiếp vào đường tiết niệu hoặc thông qua sinh hoạt tình dục, các dụng cụ trong thăm khám, phẫu thuật nội soi.

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới

Tình trạng viêm đường tiết niệu ở nam giới (Ảnh minh họa)

  Viêm đường tiết niệu thường xuất hiện ở thận, bàng quang, niệu đạo, là tình trạng vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và phát triển trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn di chuyển vào từ máu.

NGUYÊN NHÂN GÂY VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NAM GIỚI

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới trong đó có một số nguyên nhân gây bệnh chủ yếu:

Nhịn tiểu lâu, thường xuyên.

 Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

 Thói quen không tốt trong sinh hoạt tình dục, quan hệ thô bạo.

 Mặc quần lót chật với chất liệu không khô thoáng, bí bách.

 Uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng.

 Sử dụng các chất kích thích rượu, bia, thuốc lá

THUỐC CHỮA VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NAM GIỚI

Thuốc được sử dụng chủ yếu trong điều trị viêm đường tiết niệu là kháng sinh, các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu từ đó lựa chọn được loại thuốc kháng sinh phù hợp nhất với tình trạng hiện tại của người bệnh.

Thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở nam giới

Các loại thuốc sử dụng trong chữa viêm đường tiết niệu (Ảnh minh họa)

Ngoài ra còn sử dụng thêm các loại thuốc giảm đau, hạ sốt khi người bệnh có triệu chứng sốt, tiểu đau, buốt.

Sử dụng thuốc hợp lý là cách tốt nhất để chữa trị đứt điểm bệnh cũng như ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Nếu viêm nhiễm nhẹ và không có biến chứng thì có thể khỏi sau 7-10 ngày điều trị.

Ngoài ra các quý ông cần lưu ý đến các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày: Quan hệ tình dục lành mạnh, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không nên nhịn tiểu, không dùng chung đồ lót, uồng nhiều nước, ăn nhiều trái cây, hoa quả, bổ sung chất xơ…

Viêm đường tiết niệu ở nam giới tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng khá lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, gây ra những biến chứng nguy hiểm, là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

Nam giới cần quan tâm nhiều hơn đến cơ thể của mình, đến ngay các cơ sở y tế uy tín để có phương pháp điều trị tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here