Thuốc Mensterona Là Gì – Thông Tin Y Tế 2019

DS. Lương Huỳnh Hiếu 01/06/2019 387 Views

Ngày nay tỉ lệ vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam cũng như trên thế giới không ngừng gia tăng và ngày càng được xã hội quan tâm. Theo thống kê thì tại Việt Nam, tỉ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản gặp các vấn để về vô sinh hiếm muộn là khoảng 1 triệu cặp, tương đương với 7,8%.

Trong đó, các cặp vợ chồng trong độ tuổi dưới 30 tuổi chiếm tới 50%, đây là những con số đáng báo động cho toàn xã hội và là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới hạnh phúc của nhiều gia đình.

Kích thước tinh trùng
Kích thước tinh trùng

Xem thêm bài viết

Thuốc Proxerex Là Gì – Thông Tin Y Tế 2019

Thuốc Ferti Protect – Thông Tin Y Tế 2019

【Orthomol Fertil Plus】 – Cải Thiện Sinh Sản Nam Giới

Cũng theo một nghiên cứu khác thì các bác sĩ và chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn mà nguyên nhân do nam giới chiếm tới 40%, do nữ giới chiếm 40%, do cả 2 vợ chồng chiếm 10% và 10% còn lại thì chưa rõ nguyên nhân.

Đối với nam giới thì có một số nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh – hiếm muộn như: số lượng tinh trùng ít, chất lượng và độ di động của tinh trùng kém, tỉ lệ dị dạng cao….

Do đó, bác sĩ thường sử dụng xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá khả năng sinh sản và chẩn đoán nguyên nhân vô sinh ở nam giới, qua đó nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đã tìm ra nguyên nhân và sớm có phương pháp điều trị cho kết quả thành công.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới mà có kết quả tinh dịch đồ thấp hơn mức bình thường thì khả năng có thai tự nhiên, có thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ không cao, cùng với đó là khả năng phát triển của thai nhi không tốt, tỉ lệ sảy thai, dị tật cũng tăng lên.

Do đó để tăng khả năng thụ thai và sự phát triển của thai nhi sau này thì chất lượng tinh trùng luôn được các bác sĩ quan tâm khi khám hiếm muộn.

Số lượng, chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, virut, chất kích thích, chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, môi trường độc hại…

Dưới dây là ví dụ kết quả minh họa về tinh dịch đồ của bệnh nhân trước và sau khi có tác động điều trị theo WHO 2010.

Bảng xét nghiệm tinh dịch đồ
Bảng xét nghiệm tinh dịch đồ

Nhằm mục đích cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới và nâng cao hiệu quả điều trị, trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát tiển, các nhà khoa học hàng đầu thế giới của Ba Lan đã cho ra đời dòng sản phầm thuốc Mensterona giúp tăng số lượng, chất lượng, giảm tỉ lệ tinh trùng dị dạng cho nam giới.

Trong thành phần của thuốc mensterona chưa nhiều dược chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng, qua đó tác động tới cơ quan sinh tinh và môi trường tồn tại của tinh trùng.

Thành phần thuốc Mensterona

Trong mỗi gói thuốc mensterona có chưa các thành phần chính như: L-Carnitine tartrate, Acetyl L-carnltine, fructose, vitamin c citric acid, zinc citrate, coenzyme Q10, sodium selenate (IV) aspartame, folic acid, vitamin B12.

Ngoài ra, thuốc mensterona còn chưa các thành phần khác như: tá dược trơn, tá dược độn, tá dược rã, tá dược dính, tá dược điều hương, điều vị vừa đủ 1 gói.

Thành phần thuốc Mensterona
Thành phần thuốc Mensterona

Vai trò các thành phần trong thuốc Mensterona

L-Carnithine: Đây là dược chất quan trọng ảnh hưởng tới khả năng di động của tinh trùng, qua đó giúp tinh trùng di chuyển nhanh,di động thẳng, bơi xa hơn và khả năng sống sót của tinh trùng cũng cao hơn, số lượng tinh trùng được cải thiện so với bình thường.

Vitamin B12: Hỗ trợ quá trình sinh trưởng và phát triển của tinh trùng, góp phần tham gia vào quá trình tổng hợp nên ADN của tinh trùng. Cơ thể thiếu hụt vitamin B12 sẽ ảnh hưởng tới số lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng. Do vậy, ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ ăn uống hằng ngày cũng rất cần thiết và quan trọng đối với quá trình cải thiện chất lượng tinh trùng.

Selenium: Là thành phần quan trọng giúp chống lại ảnh hưởng của các tác nhân oxy hóa, giúp bảo vệ tính toàn vẹn của tinh trùng. Nếu cơ thể thiếu hụt lượng selenium thì sẽ có những tác động xấu ảnh hưởng tới tinh trùng: tỉ lệ di dạng, tỉ lệ tinh trùng chết gia tăng, độ di động và thời gian sống sót của tinh trùng giảm dẫn đến chất lượng tinh trùng bị giảm xuống nghiêm trọng.

Coenzyme Q10: Có tác dụng như một tác nhân chống oxy hóa mạnh, kết hợp với selenium làm tăng tính bảo vệ cho tinh trùng khỏi các gốc tự do. Bên cạnh đó, sự kết hợp này còn giúp bảo vệ tính toàn vẹn của đuôi tinh trùng, qua đó giúp tinh trùng bơi nhanh và thẳng hướng, giúp khởi tạo năng lượng.

Vitamin C: Đây là hoạt chất có tính chống lại các oxy hóa trong phần tương tinh, qua đó giúp giảm tỉ lệ tinh trùng dị dạng và tăng độ di động của tinh trùng, đặc biệt cho các bệnh nhân hay tiếp xúc với rượu bia và các chất kích thích khác.

ZinC (Kẽm): giữ vai trò quan trọng tham gia sản xuất tinh dịch, có tác dụng gia tăng số lượng, chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Acid folic: Có tác dụng quan trọng giúp giảm dị tật ở thai nhi và thường được sử dụng cho phụ nữ vô sinh hiếm muộn hoặc phụ nữ đang mang thai. Đối với nam giới, acid folic góp phần bổ sung cho sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng.

Acid folic có nồng độ cao trong tinh dịch hơn các tổ chức khác, do vậy khi chỉ số này thấp sẽ ảnh hưởng không tốt tới chất lượng tinh trùng, thể hiện qua kết quả tinh dịch đồ về mặt tổng quan không được tốt như bình thường.

Tác dụng của thuốc Mensterona

Thuốc Mensterona giúp cải thiện đáng kể số lượng tinh trùng. Theo đó, sau 1 tháng sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, kết quả tinh dịch đồ của nam giới được cải thiện đáng kể, rất nhiều trường hợp đã có thai tự nhiên sau quá trình sử dụng sản phẩm.

Thuốc Mensterona giúp tăng độ di động tiến tới và độ di động không tiến tới trong tinh dịch đồ, qua đó giúp tăng tỉ lệ thụ thai tự nhiên, thụ thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF-ICSI)

Thuốc Mensterona giúp bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân oxy hóa, giảm tỉ lệ tinh trùng dị dạng, qua đó khả năng thụ thai tăng lên đồng thời giảm tỉ lệ dị tật thai nhi về sau.

Thuốc Mensterona giúp hỗ trợ điều trị vô sinh – hiếm muộn cho những bệnh nhân thiếu androgen chưa rõ nguyên nhân.

Các thành phần có trong thuốc mensterona rất an toàn đối trong quá trình điều trị vô sinh – hiếm muộn cho bệnh nhân nên được ưu tiên sử dụng để cải thiện số lượng, chất lượng tinh trùng cho nhóm bệnh nhân có biến chứng kèm theo như: quai bị, mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh trùng yếu…

Thuốc Mensterona hỗ trợ các bệnh nhân yếu sinh lý, xuất tinh sớm, cùng với các sản phẩm điều trị bệnh lý qua đó tự tin hơn trong sinh hoạt vợ chồng

Tác dụng của thuốc mensterona
Tác dụng của thuốc mensterona

Đối tượng sử dụng thuốc Mensterona

Thuốc Mensterona được sử dụng để cải thiện số lượng, chất lượng, độ di dạng tinh trùng cho các đối tượng bệnh nhân sau:

Nam giới bình thường trong độ tuổi sinh sản mong muốn có con tự nhiên

Nam giới độ tuổi cao có ý định sinh con.

Nam giới đang điều trị vô sinh – hiếm muộn bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF-ICSI)

Nam giới có chất lượng tinh trùng yếu, kết quả tinh dịch đồ chất lượng kém hơn bình thường.

Nam giới có biểu hiện yếu sinh lý, xuất tinh sớm.

Nam giới sau khi phẫu thuật mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh, sau biến chứng quai bị, viêm tinh hoàn….

Nam giới có thói quen tiếp xúc với các chất độc hại như rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Mensterona

Sử dụng thuốc Mensterona ngày 1-2 gói, phụ thuộc vào kết quả tinh dịch đồ và đặc điểm bệnh lý của bệnh nhân.

Thuốc Mensterona được sử dụng 1 gói/ ngày đối với nam giới có tinh dịch đồ bình thường muốn cải thiện thêm.

Sử dụng 2 gói/ ngày, mỗi lần 1 gói đối với các bệnh nhân vô sinh – hiếm muộn, bệnh nhân đang tham gia điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, bệnh nhân canh trứng để có thai tự nhiên. Trường hợp dùng 2 gói/ ngày thì dùng vào buổi sáng và tối, mỗi lần sử dụng các nhau từ 10-12 tiếng.

Thuốc Mensterona được sử dụng trước bữa ăn hoặc sau khi ăn 2 giờ.

Pha mỗi gói thuốc Mensterona với 200ml nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Nên sử dụng ngay để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh để lâu ngoài không khí sẽ giảm tác dụng của thuốc.

Duy trì sử dụng thuốc Mensterona vào những khung giờ cố định trong ngày. Không được sử dụng quá liều dùng quy định hoặc 2 lần quá gần nhau.

Khi dùng kết hợp thuốc Mensterona với sản phẩm khác thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ chuyên môn để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Ngoài việc sử dụng thuốc Mensterona, bệnh nhân nên kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Nên ăn nhiều hải sản, giá đỗ, súp lơ, các loại thịt có màu đỏ… kiêng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay trẻ em.

Thông tin thuốc Mensterona

Xuất xứ: NP PHARMA SP. Z O.O – Ba Lan

Giá:1.890.000đ /1 hộp

Quy cách: Hộp 30 gói, 5g/gói

Hạn sử dụng: 10/2021

Tình trạng: còn hàng

Miễn phí giao thuốc trên toàn quốc, giao toàn quốc (Free Ship).

Đổi trả hàng sau 7 ngày sau khi nhận thuốc nếu có lỗi sản phẩm dù là nhỏ nhất, các bạn hoàn toàn không phải đền bù gì.