Tiểu buốt, tiểu rát gây nên sự khó chịu, phiền toái cho cuộc sống của người bệnh, xảy ra ở cả nam và nữ nhưng chiếm đại đa số là nam giới. Triệu chứng tiểu buốt tiểu rát là biểu hiện cho nhiều chứng bệnh nam khoa nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Tham khảo thêm:

 ĐI TIỂU NHIỀU LẦN NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU

 XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

TRIỆU CHỨNG TIỂU BUỐT VÀ TIỂU RÁT LÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ

Theo các bác sĩ cho biết, triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát là hiện tượng người bệnh đi tiểu có cảm giác đau buốt, người bệnh đi tiểu nhiều lần nhưng lại cho lượng nước tiểu rất ít thường gặp ở cả nam và nữ.

Triệu chứng tiểu buốt và tiểu rát là bệnh gì

Triệu chứng vốn dĩ rất bình thường và không nhận được sự chú ý của nhiều người tuy nhiên lại là biểu hiện cho nhiều bệnh lý nam khoa, phụ khoa nguy hiểm, điển hình có thể kể đến như:

BỆNH LÝ

TRIỆU CHỨNG

Viêm tuyến tiền liệt

 Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ có các triệu chứng như: Tiểu buốt, tiểu rát, tiểu són, tiểu dắt, kèm theo các cơn đau râm ran vùng bụng dưới.

 Ngoài ra, người bệnh còn có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: Đau lưng, đau nhức tinh hoàn, xuất tinh nhanh…

Viêm niệu đạo

 Nam giới có các dấu hiệu như đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu són, trong nước tiểu đôi khi kèm theo máu, nước tiểu đục, có mủ. Đau vùng bụng dưới, xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn.

 Đối với nữ giới ngoài biểu hiện tiểu rát, tiểu buốt, đi tiểu nhiều, nước tiểu đục thậm chí có máu. Còn xuất hiện lỗ niệu đạo sưng đỏ, đi tiểu buốt ra mủ (đái buốt ra mủ), đau lưng, ớn lạnh, đau bụng dưới…

Nhiễm trùng đường tiểu

● Triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt khiến nam giới, nữ giới chịu áp lực từ bàng quang gây nên các triệu chứng tiểu rát, tiểu buốt, tiểu són, xuất hiện mủ hoặc máu trong nước tiểu, đau lưng, đau bụng dưới…
Bệnh viêm thận – bể thận cấp ● Bệnh ở cả nam và nữ thường xuất hiện các triệu chứng như sốt nhẹ, tiểu buốt, tiểu rát, nước tiểu đục, tiểu buốt ra mủ, đồng thời cảm giác đau ở hông và sờ thấy thận lớn.

Viêm bàng quang

● Triệu chứng thường thấy ở cả nam và nữ có thể kể đến như: thường xuyên đi tiểu bất kể ngày hay đêm, tiểu lâu, tiểu són, tiểu dắt, có cảm giác nóng rát mỗi khi đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, tiểu buốt ra mủ.

Bệnh lậu

● Bệnh nhân bị mắc bệnh lậu sẽ có các triệu chứng như tiểu rát, tiểu buốt, khó chịu khi đi tiểu

● Ở nam giới còn kèm theo: hạch bẹn sưng đau, cường dương, nước tiểu có máu, nặng hơn là tiểu buốt ra mủ (đái buốt ra mủ),…

● Ở nữ giới: xuất hiện khí hư dạng nước có bọt, màu vàng, tanh hay đau vùng xương chậu khi quan hệ…

 

TIỂU BUỐT VÀ TIỂU RÁT CÓ ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC KHÔNG

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, chứng tiểu rát, tiểu buốt có thể điều trị khỏi nếu người bệnh phát hiện kịp thời để thăm khám và điều trị. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh để có những phương pháp điều trị phù hợp như:

1. Điều trị bằng thuốc: Áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, nguyên nhân do viêm nhiễm gây ra. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cho dùng thuốc điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh, tác dụng của thuốc nhằm giảm các triệu chứng khống chế sự phát triển của vi khuẩn và đẩy lùi di chứng bệnh.

➢ Lưu ý: Trong quá trình điều trị người bệnh nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có đơn toa nhằm tránh xảy ra những tác dụng phụ từ thuốc khiến bệnh thêm nặng.

2. Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa: Ứng dụng đối với các trường hợp bệnh nặng, đã qua điều trị bằng thuốc mà không khỏi. Nguyên nhân do viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt…và tùy vào từng loại bệnh để bác sĩ áp dụng các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau, phù hợp và đảm bảo an toàn với người bệnh.

3. Điều trị bằng kĩ thuật mới: Tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt nguyên nhân do bệnh lậu, các bác sĩ sẽ chọn lựa điều trị bằng phương pháp DHA – bước tiến mới trong điều trị. Giúp làm suy yếu hoạt động của vi khuẩn và ngăn chặn khả năng phục hồi, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

➢ Ưu điểm kĩ thuật DHA: Không gây đau, không mất thời gian nằm viện, thời gian phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Nếu thấy xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát nam giới cần tiến hành thăm khám và điều trị ngay tại các cơ sở y tế uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here