Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa

Cập nhật: 22/02/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Các chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thể chất sinh sản. Chúng giống như một thành trì bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi sự tấn công của các gốc tự do. Vì vậy, trước lúc chuẩn bị mang thai, đừng quên bổ sung cho mình một lượng thích hợp các chất này

Trong khung hình luôn tồn tại những phân tử không ổn định có khả năng phá hủy cấu trúc các tế bào. Chúng được gọi là các gốc tự do. Mỗi ngày, một tế bào trong khung hình hoàn toàn có thể bị các gốc tự do tấn công khoảng 10.000 lần. Chất chống oxy hóa là tên gọi chung của các vitamin, khoáng chất và các chất có khả năng trung hòa và làm yếu các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa các hư hại.

Vì các cơ quan sinh sản, trứng và cả tinh trùng đều được tạo từ các tế bào, nên chúng đều cần được bảo vệ bởi các chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, khi DNA bị hư hại, rất nhiều rủi ro tiềm ẩn bé sinh ra sẽ bị mắc các dị tật hoặc bệnh bẩm sinh.

Các chất chống oxy hóa không chỉ cần được bổ sung thông qua chế độ ăn mà trong nhiều trường hợp, bạn phải sử dụng các nguồn bổ sung như thực phẩm công dụng, viên uống… Một số chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với thể chất sinh sản gồm có vitamin E, vitamin C, CoQ10, glutathione.

Bảo vệ sức khỏe sinh sản với chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa làm suy yếu các gốc tự do gây nguy hiểm cho các tế bào

Vitamin E

Các nghiên cứu cho thấy vitamin E tăng thể chất và khả năng hoạt động của tinh trùng. Vitamin E cũng giúp giảm thiếu máu, nhờ đó tăng cường lượng dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào. trong cả khi sử dụng biện pháp thụ tinh nhân tạo, những người đàn ông được chuẩn bị bằng phương pháp bổ sung vitamin E cũng gia tăng tỷ lệ thành công lên 29% so với 19% ở những người không bổ sung.

Vitamin E được tái tạo với sự hỗ trợ của CoQ10, vitamin C và axít Lipoic. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung 500mg kế bên chế độ ăn.

Các loại thực phẩm giàu vitamin E gồm có các loại hạt, dầu thực vật thô, bơ đậu phộng, dầu cám gạo, lúa mạch và các loại rau lá xanh thẫm.

Bổ sung vitamin khi chuẩn bị có thai sao cho đúng?

Bổ sung vitamin khi chuẩn bị có thai sao cho đúng?
Nếu bạn có một chế độ ăn uống tốt với đầy đủ các nhóm chất, việc bổ sung vitamin hoàn toàn có thể không thật sự cần thiết nhưng rất ít chị em tiến hành được điều này. Do đó, các viên uống vitamin là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi chuẩn bị có thai.

 Vitamin C

Chất chống oxy hóa này củng cố lượng hormone ở nữ giới, đồng thời tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới. Vitamin C bảo vệ tinh trùng khỏi sự hư hại DNA. Đảm bảo lượng vitamin C còn giúp giảm rủi ro tiềm ẩn sinh non.

Lượng vitamin C cần thiết là khoảng 500mg mỗi ngày. Có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, súp lơ, bắp cải, khoai tây, dâu, cà chua, các loại quả thuộc họ cam – chanh.

CoQ10

Chất này phối hợp với các enzyme để sản xuất năng lượng cho khung hình, gồm có cả những cơ quan sinh sản. Lượng CoQ10 sẽ giảm đi theo tuổi tác. Vì vậy, khi dự định có con của bạn được bắt đầu muộn, bổ sung CoQ10 là một trong những việc cần được ưu tiên.

Nếu bạn dưới 35 tuổi, liều bổ sung hàng ngày là 30mg. Nếu trên 35 tuổi, liều bổ sung là 100mg. Chất này còn có nhiều trong hải sản và nội tạng động vât.

Mang thai tuổi 35: Để sinh con khỏe mạnh

Mang thai tuổi 35: Để sinh con khỏe mạnh
Nếu quyết định làm mẹ ở tuổi 35 trở lên, bạn cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều so với những người phụ nữ mang thai ở độ tuổi trẻ trung hơn.

Glutathione

Chất này được mệnh danh là chuyên gia chống oxy hóa và giải độc. Đây là một trong những tuyến phòng thủ quan trọng nhất của hệ thống miễn dịch của tế bào. Glutathione là công cụ đặc biệt trong việc hóa giải các chất thải độc từ gan và khung hình. Nó cũng sẽ có tác dụng trong việc ngăn ngừa các gen kích hoạt quá trình tự miễn của khung hình. Nhờ vào đó, rủi ro tiềm ẩn sảy thai do miễn dịch và không tiếp nhận tinh trùng sẽ tiến hành giảm thiểu.

Để tăng glutathione, bạn cần bổ sung khoảng 100mg axít lipoic mỗi ngày. Ngoài ra, glutathione cũng sẽ có trong các loại thực phẩm như trái cây tươi, rau tươi, thịt nấu chín.

Lưu ý, bạn không thể bổ sung một loại chất chống oxy hóa riêng lẻ, bởi mỗi chất oxy hóa đều có những anh chị em của mình. Một khi đã “chiến đấu” với các gốc tự do, chất oxy hóa cần được những người anh chị em đó giúp tái sản sinh trở lại. Ví dụ, vitamin C cần có vitamin E, axít lipoic và glutathione. Vitamin E cần có vitamin C, CoQ10 và axit lipoic… Chỉ có một ngoại lệ là axít lipoic được sản xuất trong khung hình hoăc hấp thụ qua thực phẩm có khả năng tái sinh các chất chống oxy hóa khác.

MarryBaby

 

 

 


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa

#Bảo #vệ #sức #khỏe #sinh #sản #với #chất #chống #oxy #hóa.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa
Từ Khóa: Bảo vệ thể chất sinh sản với chất chống oxy hóa

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.