Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không? – Chi tiết 2020

Cập nhật: 22/11/2020 Lượt xem: 3 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu tâm theo dõi nhé.

Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không? – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Đối với người mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì một chế độ dinh dưỡng cân đối là một điều vô cùng quan trọng để hoàn toàn có thể kiểm soát tốt được lượng đường huyết, cũng như ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng xảy ra. Trái bơ thực sự là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, liệu nó có phù hợp đối với người mắc bệnh tiểu đường hay không?

1. Tầm quan trọng của chế độ ăn uống đối với bệnh tiểu đường

Một chế độ ăn uống khoa học là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với quá trình điều trị bệnh của người mắc tiểu đường type 2. Bởi vì thực đơn dinh dưỡng hoàn toàn có thể mang lại những ảnh hưởng đáng kể tới khả năng kiểm soát đường huyết của khung người.

>>> Chế độ ăn cho người đái tháo đường type 2

Theo nguyên tắc dinh dưỡng dành cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 là nên ăn những thực phẩm hoàn toàn có thể giúp bệnh nhân kiểm soát tốt được lượng đường trong máu. Đây là một tiền đề cực kỳ cần thiết cho mọi bệnh nhân đái tháo đường để hoàn toàn có thể tự kiểm soát và phòng ngừa các biến chứng của tiểu đường gây ra.

Nhiều bệnh nhân cũng thắc mắc rằng liệu họ hoàn toàn có thể ăn bơ được hay không? Thực chất, bơ chính là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì trái bơ đem lại khá nhiều lợi ích sức khỏe thể chất cho bệnh nhân nếu được ăn đúng cách với một số lượng hợp lý.

>>> Giá trị dinh dưỡng từ quả bơ

Chế độ ăn cho bệnh tiểu đường

Chế độ ăn uống đóng vai trò cải thiện bệnh tiểu đường

2. Lợi ích của bơ đối với người mắc bệnh tiểu đường loại 2

tiếp sau đây là một số lợi ích sức khỏe thể chất mà trái bơ mang lại đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, gồm có:

2.1 Bơ không gây tăng đột biến mức đường huyết

Bơ là một loại trái cây có chứa rất ít lượng carbohydrate, do đó mức độ ảnh hưởng của chúng đến lượng đường trong máu cũng rất thấp. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã đánh giá về mức độ ảnh hưởng của việc bổ sung nửa trái bơ vào bữa trưa tiêu chuẩn của cả người khỏe mạnh và người bị thừa cân. Kết quả nghiên cứu đã cho thấy việc ăn bơ không gây ra những tác động đáng kể đến lượng đường trong máu của họ.

Đây cũng chính là Nguyên Nhân vì sao quả bơ lại trở thành một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng đối với hầu hết những bệnh nhân đái tháo đường. Mặc dù bơ có hàm lượng carbs thấp, tuy nhiên chúng lại chứa một lượng lớn chất xơ. Một số loại thực phẩm giàu chất xơ khác vẫn hoàn toàn có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Chỉ số đường huyết phản ánh chính xác tình trạng đường trong cơ thể bạn

Bơ giúp cải thiện lượng đường huyết

2.2 Cung cấp nguồn chất xơ tốt

Một nửa quả bơ nhỏ được xem là lượng tiêu chuẩn mà mọi người nên ăn, vì chúng chỉ chứa khoảng 4,6 gam chất xơ và 5,9 gam carbohydrate.

tiếp sau đây là khuyến nghị của Viện Hàn lâm Quốc gia về lượng chất xơ tối thiểu hàng ngày dành cho người lớn:

  • Phụ nữ dưới 50 tuổi: cần tối thiểu 25 gram chất xơ hàng ngày
  • Phụ nữ trên 50 tuổi: cần tối thiểu 21 gram chất xơ hàng ngày
  • Nam giới dưới 50 tuổi: cần tối thiểu 38 gram chất xơ hàng ngày
  • Nam giới trên 50 tuổi: cần tối thiểu 30 gram chất xơ hàng ngày

>>> Bổ sung chất xơ qua chế độ ăn hợp lý

Theo một đánh giá vào năm 2012 được công bố trên Tạp chí của Hội đồng Y học Gia đình Hoa Kỳ, liên quan đến việc bổ sung chất xơ (khoảng 40 gam chất xơ) cho bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2 đã cho thấy rằng việc bổ sung chất xơ ở những bệnh nhân này còn hoàn toàn có thể làm giảm đáng kể được lượng đường trong máu lúc đói và mức A1c của khung người.

Những bệnh nhân tiểu đường type 2 nên thử áp dụng một chế độ dinh dưỡng với nhiều chất xơ, bằng phương pháp ăn nhiều hoa quả, rau và các loại thực vật có chứa ít carbs (chẳng hạn như bơ, quả mọng, rau xanh, hạt chia và các loại hạt khác).

5 dấu hiệu cho thấy quả bơ đã hỏng

Bơ có hàm lượng chất xơ cao

2.3.Ăn bơ giúp giảm cân và cải thiện độ nhạy insulin

Chỉ cần bạn giảm cân một chút cũng luôn hoàn toàn có thể giúp làm tăng độ nhạy insulin của khung người, đồng thời ngăn ngừa tiềm ẩn nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng do bệnh tiểu đường loại 2 gây ra.

Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo lành mạnh, điều này giúp cho bạn có cảm giác no lâu hơn. Trong một cuộc nghiên cứu đã cho thấy, sau khi bổ sung thêm một nửa trái bơ vào bữa trưa ở những người mắc bệnh tiểu đường đã làm gia tăng khoảng 26% mức độ hài lòng của họ đối với bữa ăn và giảm tới 40% ham muốn ăn nhiều hơn.

Khi bạn cảm thấy no lâu hơn sau bữa ăn, bạn sẽ ít có ham muốn ăn vặt hay tiêu thụ nhiều calo hơn. Đặc biệt, trong trái bơ có chứa chất béo lành mạnh không bão hòa đơn, hoàn toàn có thể giúp khung người sử dụng insulin một cách hiệu suất cao hơn.

Trong một cuộc nghiên cứu khác, khi đánh giá các kế hoạch giảm cân khác nhau ở những người bị giảm độ nhạy cảm với insulin đã phát hiện ra rằng, những người áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân có nhiều chất béo không bão hòa đơn có xu hướng làm tăng độ nhạy của khung người với insulin hơn so với những người thực thi chế độ ăn nhiều carbs. (Chế độ ăn kiêng giảm cân thường tập trung chủ yếu vào việc hạn chế lượng calo được nạp vào khung người).

Cân nặng gầy béo

Ăn bơ có tác dụng giảm cân

2.4.Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh

Chất béo thường được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó gồm có hai loại chính: chất béo lành mạnh và chất béo không lành mạnh. Việc tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa hoặc bất kỳ lượng chất béo chuyển hóa nào cũng luôn hoàn toàn có thể làm gia tăng mức LDL (cholesterol xấu) trong máu của bạn.

Thêm vào đó, một chế độ dinh dưỡng với nhiều chất béo chuyển hóa cũng làm giảm mức HDL (cholesterol tốt) của khung người. Nếu nồng độ HDL thấp, trong đó mức LDL cao hoàn toàn có thể làm tăng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh tim ở cả những người khỏe mạnh và người mắc bệnh tiểu đường.

Nếu bạn bổ sung thêm nhiều chất béo lành mạnh, gồm có các chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, hoàn toàn có thể thúc đẩy sự gia tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong máu bạn, đồng thời vô hiệu các cholesterol xấu. Điều này còn hoàn toàn có thể làm giảm tiềm ẩn nguy cơ đau tim và đột quỵ ở những bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2.

bạn bổ sung thêm nguồn chất béo lành mạnh thông qua các loại thực phẩm sau:

  • Trái bơ
  • Dầu ô liu
  • Các loại hạt, ví dụ như hạt điều, hạnh nhân và đậu phộng
  • Dầu hạt lanh
  • Hạt vừng, hoặc hạt bí ngô

3. Người tiểu đường type 2 nên ăn bơ bao nhiêu là đủ?

Trong cả một quả bơ thường cung cấp khoảng 250-300 calo. Mặc dù bơ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo lành mạnh, tuy nhiên với lượng calo này vẫn hoàn toàn có thể dẫn đến tình trạng tăng cân khi bạn tiêu thụ vượt quá nhu cầu calo của mình.

Nếu bạn đang thực thi một chế độ ăn kiêng giảm cân, bạn nên lưu ý đến việc kiểm soát khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Thay vì bổ sung bơ vào chế độ ăn uống hiện tại, bạn sử dụng chúng để thay thế cho các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất béo bão hòa, chẳng hạn như bơ nhân tạo và phô mai. Ví dụ, bạn phết một ít trái bơ được nghiền nhuyễn lên bánh mì nướng thay vì sử dụng bơ nhân tạo.

FDA khuyến nghị rằng những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn khoảng 1/5 quả bơ, tương đương với khoảng 50 calo. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây đã cho thấy, những người ăn một nửa trái bơ trong một lần ăn hoàn toàn có thể đạt được những lợi ích sau:

Quả bơ

Người tiểu đường type 2 nên ăn lượng bơ vừa phải

4. Cách lựa chọn bơ

Thông thường, một trái bơ sẽ phải mất vài ngày để chuyển sang trạng thái chín. Đa số những trái bơ được bày bán ở các cửa hàng tạp hóa đều là bơ chưa chín, do đó nhiều người thường lựa chọn mua bơ một vài ngày trước lúc ăn chúng.

Một quả bơ xanh sẽ có màu xanh đậm hơn so với màu dưa chuột. Khi bơ chín, chúng sẽ chuyển sang màu xanh lá cây đậm hơn, thậm chí gần như là màu đen. trước lúc mua, bạn nên kiểm tra xem liệu nó có các vết bầm dập hoặc bị nhũn hay không. Nếu cầm bơ thấy có độ mềm, khả năng cao trái bơ đó đã chín.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

nội dung bài viết tham khảo nguồn: healthline.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không?

#Bị #tiểu #đường #type #ăn #quả #bơ #được #không.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không? – Vinmec

Từ Khóa: Bị tiểu đường type 2 ăn quả bơ được không?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.