Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất – Chi tiết 2020

Cập nhật: 05/09/2020 Lượt xem: 23 Views

Rate this post

Cùng Duocsicuaban xem nội dung bài viết Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất. nội dung bài viết sẽ tiến hành giải đáp ngay tiếp sau đây mời các bạn cùng theo dõi.

Các bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu hoàn toàn có thể đáp ứng với các trường hợp bệnh mới phát, còn nhẹ. xúc tiến đúng cách sẽ hỗ trợ thanh lọc khung hình và hỗ trợ phục hồi tính năng hoạt động của thận. Tuy nhiên, giải pháp này không thể tác động toàn diện tới diễn tiến của bệnh, cần tích hợp điều trị y tế để mang đến hiệu suất cao tốt nhất.

thuốc Nam chữa thận yếu
hoàn toàn có thể dùng các bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị bệnh thận yếu ở giai đoạn sớm

Thận yếu là bệnh gì? Có nên chữa bằng thuốc Nam không?

Thận yếu là thuật ngữ đề cập tới tình trạng tính năng của thận bị suy giảm. Từ đó khiến cho cơ quan này không còn khả năng lọc sạch hết toàn bộ chất thải và độc tố từ máu.

Bệnh lý này diễn tiến một cách âm thầm và dai dẳng kéo dài trong nhiều tháng. Ở giai đoạn mới phát, triệu chứng thường không rõ ràng nên rất khó phát hiện. Đa phần các trường hợp đều phát hiện bệnh khi thận đã bị tổn thương nặng nề.

Tùy thuộc vào mức độ tổn thương của thận cùng những triệu chứng kèm theo mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Nếu bệnh còn ở giai đoạn sớm thì hoàn toàn có thể dùng thuốc.

Thuốc Tây điều trị bệnh thận yếu chỉ có khả năng kiểm soát triệu chứng, diễn tiến của bệnh và ngăn ngừa biến chứng. Trong trường hợp bệnh đã tiến triển sang giai đoạn cuối, tính năng của thận suy giảm xuống dưới 50% thì cần chạy thận, thẩm phân phúc mạc hay ghép thận.

kế bên việc dùng thuốc Tây thì trong giai đoạn sớm của bệnh, không ít người đã tìm đến các bài thuốc Nam để chữa bệnh thận yếu. Các bài thuốc Nam tận dụng nguồn dược liệu tự nhiên sẵn có. Với bệnh thận yếu, ưu tiên các loại thảo dược có tác dụng lợi tiểu, thanh nhiệt và giải độc cho khung hình.

Nắm rõ ưu và nhược điểm của việc dùng thuốc Nam chữa bệnh thận yếu tiếp sau đây để cân nhắc xem có nên áp dụng hay không:

– Về mặt ưu điểm:

 • Chữa thận yếu bằng thuốc Nam tận dụng nguồn thảo dược tự nhiên lành tính, an toàn và ít gây ra các tác dụng phụ kể cả khi dùng lâu dài.
 • Hạn chế được việc quá lạm dụng vào các loại thuốc Tây trong kiểm soát bệnh.
 • Nguồn nguyên liệu dễ kiếm, không tốn nhiều chi phí.
 • Cách dùng các bài thuốc Nam rất đơn giản, hoàn toàn có thể áp dụng tận nơi và không tốn quá nhiều thời gian.
chữa thận yếu bằng thuốc nam
Các bài thuốc Nam chỉ có tác dụng hỗ trợ mà không thể tác động toàn diện đến diễn tiến của bệnh

– Về mặt nhược điểm:

 • Tác dụng của thuốc Nam thường rất chậm, phải kiên trì dùng trong thời gian dài mới thấy rõ.
 • hiệu suất cao của các bài thuốc còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cơ địa của mỗi người.
 • Nhiều bài thuốc đến nay vẫn chưa được kiểm chứng về tính hiệu nghiệm cũng như mức độ an toàn.

Tổng hợp 10 bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu hiệu suất cao nhất

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều các bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu. tiếp sau đây là top 10 bài thuốc hiệu nghiệm hiện đang được người bệnh chia sẻ nhiều nhất:

1. Bài thuốc từ tang phiêu diêu chữa bệnh thận yếu

Tang phiêu tiêu chính là cái tổ bọc những quả trứng của con bọ ngựa sống trên cây dâu tằm. Dược liệu này còn có vị ngọt, mặn và tình bình, được quy vào 2 kinh Thận và Can.

Theo các tài liệu Đông y, tang phiêu tiêu có các tác dụng như bổ thận, thông kinh lạc, thông chứng ngũ lâm và lợi thủy. Nhờ đó mà từ lâu trong dân gian đã được dùng để kiểm soát bệnh thận yếu.

Ngoài ra, trong tổ bọ ngựa còn chứa các thành phần hoạt chất với dược tính đa dạng. Điển hình như Acid amin, Protein, Calcium, Lipit… giúp thanh lọc và thải độc cho khung hình, lợi tiểu. Để hỗ trợ hoạt động của thận, cần khéo léo tích hợp với các vị thuốc khác.

Cách xúc tiến bài thuốc như sau:

 • Chuẩn bị: Tang phiêu tiêu, đảng sâm, phục thần, ích trí nhân mỗi vị 15g, hoài sơn, mẫu lệ, miệt giáp, thỏ ty tử, long cốt mỗi vị 12g, ngũ vị tử, ô dược, thạch xương bồ mỗi vị 6g, 9g đương quy cùng với 4,5g viễn chí.
 • xúc tiến: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc lấy nước đặc. Dùng 1 thang/ngày cùng với 3g bổ trung ích khí hoàn. Cần duy trì liên tục trong 7 ngày.

2. Chữa thận yếu bằng rau ngổ

Rau ngổ là vị thuốc Nam quen thuộc có tính mát với rất nhiều công dụng đặc trưng. Điển hình như cầm máu, lợi tiểu, làm mát máu, thông hoạt trung tiện.

Nghiên cứu hiện đại cũng ghi nhận, loại thảo dược này chứa nhiều thành phần có dược tính cao. Ví dụ như Collulose, Các vitamin B, C, Lipid, Caroten, Gluxit, Tro, Tinh dầu, Enydrin…

thuốc nam chữa thận yếu
Rau ngổ là vị thuốc Nam hỗ trợ chữa thận yếu được dùng rất phổ biến

Nhờ đó mà rau ngổ có khả năng làm giãn nở các mạch máu và tăng cường tính năng lọc của cầu thận. Nhờ vậy mà tăng lưu lượng nước tiểu đào thải ra ngoài, không chỉ cải thiện tính năng thận mà còn hỗ trợ vô hiệu hóa sỏi thận.

Cách xúc tiến như sau:

 • Cần chuẩn bị khoảng 30g rau ngổ
 • Rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng rồi cho vào cối giã nát
 • Thêm vào 150ml nước sôi nguội, khuấy đều rồi gạn lấy nước
 • Thêm vào chút đường để dễ uống hơn

3. Bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu từ cây mã đề

Cây mã đề là vị thuốc Nam rất quen thuộc có vị ngọt, tính hàn với rất nhiều công dụng quý. Phải kể đến như thanh lọc khung hình, làm sạch phong nhiệt và làm tiêu tắc nghẽn tại thận. Nhờ đó mà đem lại hiệu suất cao tốt trong điều trị chứng thận yếu hay sỏi thận.

Hơn nữa, các thành phần trong mã đề như Aucubin, Rinantin, Aucubozit, Carotin, Vitamin C, Vitamin K… còn rất tốt cho sức khỏe thể chất. Thúc đẩy quá trình thanh lọc và giải độc diễn ra nhanh chóng hơn.

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị 10g mã đề cùng với 2g cam thảo
 • Cho nguyên liệu trên vào ấm, thêm 600ml
 • Đun trên lửa nhỏ đến khi lượng nước cạn còn khoảng 200ml
 • Chia đều làm 3 lần uống trong ngày, dùng 1 thang/ ngày

4. Cách dùng râu ngô chữa bệnh thận yếu

Râu ngô còn có tên gọi khác là Ngọc mễ tu, là vị thuốc Nam quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong dân gian. Bài thuốc dùng râu ngô chữa bệnh thận yếu đến nay vẫn còn được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng.

thảo dược trị hư thận
Các thành phần có trong nước râu ngô giúp thanh lọc khung hình và rất lợi tiểu

Râu ngô có vị ngọt, tính bình với nhiều tác dụng tốt như lợi đàm, tiêu thũng, bình can, lợi niệu. Ngoài ra, vị thuốc này còn chứa nhiều thành phần hoạt chất như Sitosterol, Stigmasterol, Tanin, tinh dầu, Allantoin… đều rất tốt cho hoạt động thanh lọc và giải độc của thận.

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị 100g râu ngô, 50g rau má, 50g ý dĩ, 50g mã đề, 40g sài đất
 • Tất cả vị thuốc trên cho vào ấm, thêm 600ml nước và đun trên lửa nhỏ
 • Đến khi lượng nước còn khoảng 200ml thì tắt bếp
 • Gạn lấy phần nước, chia đều làm 3 lần uống, dùng 1 thang/ ngày

5. Chữa bệnh thận yếu bằng kim tiền thảo

Kim tiền thảo hay còn gọi là mắt trâu – một trong những vị thuốc Nam được dùng phổ biến nhất trong điều trị bệnh thận yếu. Thảo dược này còn có vị ngọt, mặn và tính bình hơi hàn với các tác dụng tiêu tích tụ, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm.

Nhiều nghiên cứu cũng ghi nhận, trong kim tiền thảo có chứa hàm lượng soyasaponin dồi dào. Đây là một thành phần hoạt chất tự nhiên có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Đồng thời còn giúp phục hồi tế bào hư hại và tăng cường tính năng hoạt động của thận. hoàn toàn có thể đáp ứng tốt với chứng thận hư yếu.

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị khoảng từ 20 – 30g kim tiền thảo
 • Đem nguyên liệu đi rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào ấm
 • Thêm 1 lít nước và đun trên lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng đồng hồ
 • Gạn lấy phần nước rồi chia làm nhiều lần uống, dùng 1 thang/ ngày

6. Dùng rau diếp cá chữa bệnh thận yếu

Diếp cá hay còn gọi là ngư tinh thảo – không chỉ là một loại rau ăn sống thường ngày mà còn được dùng phổ biến trong điều trị bệnh. Thảo dược này còn có vị chua và tính hơi hàn với nhiều tác dụng như thanh nhiệt, chỉ khái, tiêu thũng, lợi thấp…

trị thận hư bằng thuốc Nam
Khi bị thận yếu ở giai đoạn sớm hoàn toàn có thể dùng diếp cá để hỗ trợ điều trị

Theo phân tích dược lý hiện đại, rau diếp cá có chứa rất nhiều thành phần hoạt chất như tinh dầu, decanoyl acetaldehyde, quercitrin, hyperin, myrcene, capric acid, reynountrin… kế bên tác dụng kháng khuẩn, chống viêm thì thảo được này còn có tác dụng làm giãn mạch và tăng lượng nước tiểu được bài tiết. Nhờ đó mà được dùng phổ biến trong chữa chứng thận yếu.

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị 100g rau diếp cá ở dạng khô
 • Rửa sạch rồi cho vào ấm, đổ thêm 2 lít nước
 • hâm nóng trên lửa nhỏ khoảng 10 phút
 • Dùng uống như uống nước lọc hằng ngày

7. Bài thuốc Nam từ cây cỏ xước chữa bệnh thận yếu

Khi mắc hội chứng thận hư yếu bạn cũng luôn tồn tại thể cân nhắc sử dụng vị thuốc cây cỏ xước để hỗ trợ điều trị bệnh. Theo Đông y, cỏ xước có vị đắng, chua và tính mát với nhiều tác dụng như bổ can thận, hoạt huyết, thông tiểu, giảm đau, giải nhiệt…

Theo ghi nhận của nhiều nghiên cứu dược lý hiện đại thì cỏ xước còn chứa các thành phần tốt cho hoạt động của thận và quá trình thanh thải độc tố. Điển hình như Arginine, Alkaloids, Amino axit, Acid oleanolic, Polysaccharide, Vitamin C, Caroten…

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị 20g rễ cỏ xước, 15g rễ cỏ tranh, 15g lá móng tay, 15g huyết dụ, 15g mộc thông cùng 15g huyền sâm
 • Cho hết tất cả các vị thuốc trên vào ấm, thêm 600ml nước
 • Đun trên lửa nhỏ đến khi còn 200ml thì ngưng
 • Gạn lấy nước, chia đều thành 2 lần uống, dùng 1 thang/ngày

8. Cách dùng cây nhân trần chữa bệnh thận yếu

Cây nhân trần cũng là một trong những vị thuốc Nam đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất. Giúp bồi bổ thận và tăng cường tính năng hoạt động cho cơ quan này.

Thảo dược này còn có chứa nhiều thành phần hoạt chất như pinen, xeton, capilen, flavonoid, polyphenol và chất cumarin. Chúng đều có khả năng chống oxy hóa và giúp ức chế hoạt động của các gốc tự do gây hại cho thận.

chữa thận yếu bằng thuốc Nam
Nhân trần là một trong những vị thuốc Nam hỗ trợ chữa thận yếu hiệu nghiệm nhưng chống chỉ định với phụ nữ mang thai

Cách xúc tiến:

 • Chuẩn bị 30g nhân trần cùng với 30g râu ngô
 • Cho hết các dược liệu trên vào ấm, thêm 1 lít nước
 • Sắc trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút
 • Gạn lấy phần nước, chia làm nhiều lần uống, dùng 1 thang/ ngày

9. Bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu từ cỏ mực và đậu đen

Cỏ mực là cây cỏ mọc hoang dại nhưng lại được ứng dụng vào rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trong dân gian. Trong đó, hoàn toàn có thể tích hợp với đậu đen để hỗ trợ khắc phục chứng thận yếu.

Đậu đen có vị thanh ngọt, tính hàn, cung cấp rất nhiều các thành phần dưỡng chất thiết yếu cho khung hình. Ngoài ra, nguyên liệu này còn có tác dụng bổ thận, tránh dương và thúc đẩy quá trình thanh thải độc tố. Nhờ đó mà mang đến hiệu suất cao trong điều trị chứng thận hư yếu.

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị khoảng 30g cỏ mực cùng với khoảng 40g đậu đen
 • Cỏ mực rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô rồi đen sao vàng với lửa vừa
 • Đậu đen đem rửa sạch rồi cho lên chảo nóng rang sẵn
 • Sau đó cho cả 2 nguyên liệu vào nồi sắc cùng 2 lít nước trong khoảng 20 phút
 • Gạn lấy phần nước, sắc thêm 20 phút nữa rồi chia làm nhiều lần uống, dùng 1 thang/ngày

10. Bồ công anh – vị thuốc Nam chữa bệnh thận yếu hiệu suất cao

Khi mắc bệnh thận yếu ở giai đoạn sớm, bạn sử dụng vị thuốc nam bồ công anh để khắc phục tình hình. Thảo dược này còn có vị ngọt hơi đắng và tính bình với nhiều công dụng như tán ưng tiêu ung, thanh nhiệt, giải độc.

Nhiều nghiên cứu dược lý hiện đại cũng ghi nhận trong cây bồ công anh chứa nhiều thành phần có dược tính cao. gồm có Inulin, Pectin, Taraxasterol, Choline… có khả năng cải thiện tính năng và hỗ trợ điều trị những rối loạn về thận.

thuốc nam chữa bệnh thận yếu
Dùng bồ công anh chữa bệnh thận yếu là bài thuốc Nam đến nay vẫn còn được nhiều người tin dùng

Cách xúc tiến:

 • Cần chuẩn bị 20g bồ công anh, 20g quất bì cùng với 20g nhân trần
 • Rửa sạch các vị thuốc trên rồi đem cho vào ấm sắc cùng với 1/2 lít nước
 • Đến khi lượng nước cạn còn phân nửa là đạt
 • Gạn lấy nước, chia đều làm 2 lần uống, dùng 1 thang/ ngày

Lưu ý khi dùng thuốc Nam chữa bệnh thận yếu

Việc áp dụng các bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu hoàn toàn có thể giúp kiểm soát tốt diễn tiến của bệnh. Tuy nhiên, nếu thiếu cẩn trọng thì các vấn đề ngoại ý vẫn sẽ có cơ hội phát sinh.

Khi chữa bệnh thận yếu bằng thuốc Nam cần lưu ý đến các vấn đề sau:

 • Các bài thuốc Nam chỉ có khả năng hỗ trợ, không thể tác động toàn diện đến diễn tiến của bệnh. Cần lưu ý thăm khám và nghiêm túc xúc tiến phác đồ điều trị từ bác sĩ.
 • Rất nhiều vị thuốc Nam chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú hay trẻ nhỏ. Hết sức thận trọng, tham khảo kỹ bác sĩ trước lúc dùng thuốc Nam cho các đối tượng này.
 • lưu ý đến liều lượng của các thảo dược trong từng bài thuốc, quá lạm dụng, dùng dược liệu với liều cao hoàn toàn có thể gây ra phản ứng phụ nghiêm trọng.
 • Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà khả năng đáp ứng của từng bài thuốc là khác nhau.
 • kế bên việc điều trị, cần lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt lành mạnh, điều độ để có quá trình kiểm soát bệnh tốt nhất.

Các bài thuốc Nam chữa bệnh thận yếu thường rất dễ xúc tiến, nguyên liệu lành tính, dễ tìm. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp hỗ trợ, chỉ phù hợp khi bệnh còn ở giai đoạn sớm. Người bệnh cần lưu ý thăm khám để được bác sĩ hướng dẫn điều trị cũng như chăm sóc khoa học.

Tham khảo thêm: Thận yếu nên ăn gì? Kiêng gì để tăng cường sức khỏe thể chất

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc:”Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất” . Hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

Nguồn: Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất

Từ Khóa: Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất , Các Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Thận Yếu hiệu suất cao Nhất

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.