Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh

Cập nhật: 23/02/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, chế độ dinh dưỡng của người bố cũng góp phần ảnh hưởng sức khỏe thể chất của con sau này. Những ông bố tương lai cần ăn gì để bảo đảm sự phát triển của con?

Theo nghiên cứu từ trường Đại học McGill Montreal tiến hành trên chuột cho thấy, 30% những chú chuột con được sinh ra có chuột cha thiếu axit folic trong chế độ dinh dưỡng bị dị tật bẩm sinh, trong đó có những khiếm khuyết nghiêm trọng về cột sống và não.

Chất lượng tinh trùng

Chất lượng tinh trùng sẽ ảnh hưởng sức khỏe thể chất của bé cưng

Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, khi sản sinh ra một chàng tinh binh, các ông bố không chỉ cho chúng một mẫu gen mà còn cho chúng một phần thông tin về lối sinh hoạt hằng ngày của mình. Theo đó, chế độ dinh dưỡng và những thói quen của các ông bố rất có thể ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất sau sinh của bé.

Theo đó, các chuyên gia khuyến khích những ông bố tương lai sống có trách nhiệm hơn bằng phương pháp thay đổi thói quen ăn uống của mình, nên ăn nhiều những thực phẩm lành mạnh, chứa nhiều axit folic như bông cải xanh, rau mầm, măng tây, đậu, trái cây, gan, gạo lức và một số loại ngũ cốc ăn sáng và hạn chế lượng thức ăn nhanh “nạp” vào khung hình.

Những yếu tố ảnh hưởng chất lượng tinh binh:

– Ảnh hưởng bởi nhiệt độ: Theo các chuyên gia, sự gia tăng nhiệt độ rất có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng. Điều này còn có nghĩa, bạn nên tránh đến những nơi cơ tiềm ẩn nguy cơ làm tăng nhiệt độ khung hình như phòng tắm hơi, xông hơi… Đồng thời, bạn không nên để laptop lên đùi, bụng khi sử dụng.

Gửi ông bố tương lai: 10 cách giúp mẹ sớm có em bé (Phần 1)

Gửi ông bố tương lai: 10 cách giúp mẹ sớm có em bé (Phần 1)
Khi một cặp vợ chồng muốn có con, hầu hết sự lưu ý tập trung vào người phụ nữ nhưng liệu chúng ta có quên mất nam giới cũng là một nửa của vấn đề? Các ông bố tương lai hãy cùng MarryBaby điểm qua danh sách những gì bạn làm để giúp vợ mình có một thai kỳ khỏe mạnh trước lúc cô ấy chuẩn bị…

– Ảnh hưởng bởi cân nặng: Không chỉ thừa cân, những ông bố có thân hình mảnh mai cũng gặp các vấn đề về chất lượng tinh trùng.

– Thường xuyên hút thuốc lá: Theo nghiên cứu, hút thuốc không chỉ làm giảm số lượng tinh binh mà còn làm ảnh hưởng khả năng di chuyển của chúng. Chính vì vậy, 3 tháng trước lúc có ý định sinh con, các ông bố nên từ bỏ thói quen này.

– Ảnh hưởng bởi stress: Căng thẳng quá mức trong thời gian dài rất có thể làm suy giảm tính năng tình dục và khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới, thậm chí rất có thể “đình chỉ” quá trình sản xuất tinh binh.

– Ảnh hưởng bởi thuốc và các loại hóa chất: Một số những loại thuốc rất có thể gây ra tác động xấu đến quá trình sản xuất tinh binh. Đồng thời, các loại dung môi và kim loại nặng rất có thể làm tăng tiềm ẩn nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh

#Cải #thiện #chất #lượng #tinh #trùng #để #sinh #con #khỏe #mạnh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh
Từ Khóa: Cải thiện chất lượng tinh trùng để sinh con khỏe mạnh

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.