Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào? – Chi tiết 2021

Cập nhật: 04/05/2021 Lượt xem: 2 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào? – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

U phì đại tiền liệt tuyến rất có thể gây ra nhiều biến chứng và bất tiện trong sinh hoạt như: Tiểu nhiều lần, bí tiểu, són tiểu, tiểu đêm nhiều lần, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe thể chất. Vậy khi bị u xơ tiền liệt tuyến uống thuốc gì?

Khi đã có chẩn đoán u tiền liệt tuyến, phương pháp thứ nhất là điều trị nội khoa (điều trị bằng đông y hoặc bằng thuốc). Có một số loại thuốc Đông y mang lại tác dụng khả quan. Khi sử dụng thuốc nội khoa, người bệnh được kê một số loại thuốc có tác dụng chẹn canxi, chẹn beta làm giãn cổ bàng quang, giúp đi tiểu nhiều và giảm kích thước u. Tuy nhiên, một số loại thuốc điều trị u phì đại tiền liệt tuyến có tác dụng phụ ảnh hưởng đến tính năng sinh hoạt tình dục, làm giảm ham muốn tình dục.

Hiện nay, chữa u tiền liệt tuyến có các phương pháp ngoại khoa nhưng cũng cần có chỉ định chặt chẽ, chỉ khi nào điều trị nội khoa thất bại thì mới điều trị u phì đại tiền liệt tuyến ngoại khoa.

Trường hợp điều trị nội khoa u phì đại tiền liệt tuyến thất bại hoặc có sỏi bàng quang, bí đái cấp, đái máu, tồn dư nước tiểu gây nhiễm trùng tiết niệu nhiều lần, túi thừa bàng quang, sỏi bàng quang thì mới cần phẫu thuật điều trị u phì đại tiền liệt tuyến.

Có nhiều phương pháp phẫu thuật u phì đại tiền liệt tuyến:

  • Trước đây mổ mở theo đường giữa dưới rốn, phương pháp này hiện tại còn ít nơi làm;
  • Mổ nội soi cắt tuyến tiền liệt bằng dao lưỡng cực – đơn cực Bipolar, thời gian gây ra tổn thương, mức độ tổn thương ít, thời gian nằm viện ngắn. Nhược điểm khi điều trị u tiền liệt tuyến bằng phương pháp này chính là chỉ rất có thể áp dụng với u nhỏ, thời gian xúc tiến lâu;
  • Phương pháp phẫu thuật Laser holmium, sử dụng tia laser bóc nhân tuyến tiền liệt, áp dụng được với các u lớn, ít chảy máu, thời gian nằm viện ngắn hơn do ít đau hơn. Ngoài ra, thời gian nuôi sonde tiểu ngắn hơn, nên chi phí nằm viện của người bệnh u phì đại tiền liệt tuyến cũng thấp hơn.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã áp dụng phẫu thuật HoLEP với hơn 100 bệnh nhân, người bệnh sau phẫu thuật điều trị u tiền liệt tuyến chỉ nằm viện 2-3 ngày. Thời gian lưu sonde chỉ 1-2 ngày đã rất có thể tháo nên bệnh nhân cũng sẽ thoải mái hơn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào?

#Chữa #tiền #liệt #tuyến #như #thế #nào.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào? – Vinmec

Từ Khóa: Chữa u tiền liệt tuyến như thế nào?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.