Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào? – Chi tiết 2021

Cập nhật: 04/05/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu tâm theo dõi nhé.

Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào? – Kiến thức thể chất tổng hợp.

“Hệ miễn dịch là gì? Có ảnh hưởng thế nào đến khung người?” là thắc mắc của nhiều người. Hiểu một cách đơn giản, hệ miễn dịch là tập hợp của các tế bào bạch cầu, lympho trong máu, hạch, tủy xương và lá lách, có cùng nhiệm vụ bảo vệ khung người khỏi sự xâm nhập của vi trùng, vị trí phân bố của hệ miễn dịch nhiều nhất là ở các ngõ vào của khung người, đặc biệt ở tại đường hô hấp và tiêu hóa.

Hệ miễn dịch bằng phương pháp sinh ra kháng thể hay tự tiêu diệt bằng các men tiêu hủy, cơ chế thực bào, các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài như virus, vi trùng, nấm và ký sinh trùng sẽ bị khu trú và tiêu diệt, không gây ra bệnh được. Bất cứ nguyên nhân nào làm hệ miễn dịch của trẻ bị tổn thương, không còn đảm bảo tác dụng này thì sẽ gọi là hội chứng suy giảm hệ miễn dịch.

Ở người trưởng thành, hệ miễn dịch được xây dựng và củng cố qua những lần mắc bệnh, bằng nguyên tắc ghi nhớ, khi tạo kháng thể phù hợp để tiêu diệt 1 loại kháng nguyên, khung người sẽ ghi nhớ và sử dụng cho các lần sau, khi các tác nhân đó xâm nhập trở lại, cơ chế này gọi là hệ miễn dịch chủ động.

Ở trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch trong những tháng đầu đời được thừa hưởng bằng dòng kháng thể nhận từ sữa mẹ, cơ chế này gọi là hệ miễn dịch thụ động, kháng thể sẽ suy giảm rất nhanh sau 6 tháng và khi bé bắt đầu cai sữa, chính vì thế vào mốc thời gian này, trẻ thường hay mắc nhiễm trùng và đây là cơ hội để xây dựng hệ miễn dịch của trẻ chủ động cho riêng mình. Tuy nhiên, đối với một số chủng vi trùng có độc tính cao, gây bệnh nặng nề, cha mẹ cần chủ động phòng chống cho con bằng phương pháp tiêm phòng vắc-xin.

Khi khung người bị suy giảm hệ miễn dịch, tức là hệ thống bảo vệ và phòng ngự không còn nữa, rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công, lúc này, hiện tượng nhiễm trùng thường kéo dài hoặc lặp đi lặp lại, về lâu dài, các tổ chức giải phẫu hay tác dụng của khung người cũng bị ảnh hưởng, suy giảm hoạt động sống.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào?

#Hệ #miễn #dịch #của #bé #được #hình #thành #như #thế #nào.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào? – Vinmec

Từ Khóa: Hệ miễn dịch của bé được hình thành như thế nào?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.