HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Cập nhật: 01/03/2021 Lượt xem: 5 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Là một loại vi rút gây u nhú ở người, HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Rất rất có thể bạn sẽ bị mắc vi rút HPV mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Nếu đang có ý định sinh con, bạn nên tìm hiểu kỹ về căn bệnh này để hạn chế những rủi ro về thể chất cho mẹ lẫn bé.

Trên thực tế, nếu may mắn bạn sẽ không có vấn đề gì với tất cả các vi rút HPV. Tuy nhiên, bạn cần biết một số chủng của vi rút HPV được coi là “rủi ro tiềm ẩn thấp” và rất có thể gây ra mụn có ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Ở những chủng khác được coi là “rủi ro tiềm ẩn cao” và rất có thể gây ra tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, hậu môn và các bộ phận sinh dục khác.

virus HPV

Chủng virus HPV lên đến hàng trăm loại, mỗi loại lại gây ra những triệu chứng khác nhau

Chủng vi rút HPV lên đến hàng trăm loại, và mỗi loại lại gây ra những triệu chứng khác nhau. Thường thì, triệu chứng chung của HPV là những mụn cóc li ti quanh vùng âm đạo và cổ tử cung. Tuy nhiên, chúng quá bé quá “nguy hiểm”, nên đôi khi bạn thường không thể tự mắt phát hiện. Kết quả là vi rút có hại bắt đầu tấn công khung người bạn và gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Có khoảng 10% phụ nữ bị nhiễm HPV phát triển sang giai đoạn tiền ung thư. Họ thường là người trong độ tuổi sinh đẻ từ 25 đến 29. Thời gian kể từ khi nhiễm HPV đến tiền ung thư kéo dài từ 5 đến 10 năm. Phụ nữ trong giai đoạn này vẫn bình thường và chưa được gọi là mắc bệnh “ung thư”. Giai đoạn này nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời, bệnh sẽ không phát triển thành ung thư.

Đối với tiền ung thư, rất có thể điều trị bằng 3 cách: Cắt bỏ khu trú phần niêm mạc bất thường trong cổ tử cung bằng các thủ thuật cắt bỏ khu trú hoặc các thủ thuật nạo hay bóc tách (ablative); cắt bỏ khu trú gồm có sinh thiết khoét chóp hoặc thủ tục cắt vòng điện (LEEP); nạo hay bóc tách gồm có hơi laser hoặc đông lạnh. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phải được thảo luận với bác sĩ. Điều trị thành công tiền ung thư cổ tử cung gần như chắc chắn rất có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung xảy ra.

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai?

Polyp cổ tử cung có ảnh hưởng đến việc thụ thai?
Polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50. Đó là những u nhỏ, rất có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay trong buồng tử cung. Polyp cổ trong hay polyp niêm mạc được cấu tạo bởi các tế bào tuyến tăng sinh phì đại, bao quanh bởi một khối mô đệm và tổ chức liên…

Tùy thuộc vào bao nhiêu mô tế bào bị vô hiệu và lấy ra, ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến “đường ra” của em bé và gây ra chứng suy cổ tử cung. Tình trạng này rất dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai bởi cổ tử cung không đủ chắc để giữ thai nhi. Khi mang thai, nếu mẹ bầu bị nhiễm HPV vẫn duy trì chuyện “yêu đương”, rất rất có thể bệnh sẽ lây cho ông xã nếu không có biện pháp bảo vệ. Hơn nữa, vi rút còn có “khả năng” di chuyển qua dây nhau và gây mụn cóc ở dâu thanh quản của bé con trong bụng.

Hiện đã có vắc-xin phòng ngừa từ ban đầu cho bệnh ung thư cổ tử cung. Tại Singapore, hai loại thương mại hiện có là Cervarix và Gardasil. Cả hai loại vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu suất cao trong việc bảo vệ chống lại HPV 16 và 18, nguyên dân dẫn đến 70% trường hợp ung thư cổ tử cung. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được khuyến khích tiêm chủng loại ung thư rất có thể được ngăn ngừa này.

Tuy nhiên, một số phụ nữ vẫn rất có thể phát triển ung thư cổ tử cung trong cả sau khi tiêm chủng, vì vậy vẫn nên kiểm tra PAP smear. Mặc dù không thoải mái, việc kiểm tra vùng chậu và xét nghiệm Pap smear vẫn là phương pháp đáng tin cậy nhất để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Tất cả phụ nữ có sinh hoạt tình dục nên làm các xét nghiệm này mỗi năm một lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

>>> Các thảo luận có cùng chủ đề:

MarryBaby


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

#HPV #có #ảnh #hưởng #đến #khả #năng #thụ #thai.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?
Từ Khóa: HPV có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.