Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa – Chi tiết 2020

Cập nhật: 11/08/2021 Lượt xem: 28 Views

Rate this post

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Nội dung video được tư vấn chuyên môn bởi Dược sĩ Cao Thanh Tú – Khoa Dược – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Khi trẻ có biểu lộ biếng ăn, tiêu chảy… điều trước tiên bố mẹ thường nghĩ tới là cho con uống men tiêu hóa. Thực tế, men tiêu hóa là sản phẩm không cần đơn của bác sĩ nhưng để sử dụng hiệu suất cao thì bố mẹ cần hiểu rõ cơ chế tác dụng và cách sử dụng để tránh gây hậu quả xấu cho hệ tiêu hóa và quá trình tăng trưởng của trẻ.

Theo Dược sĩ Cao Thanh Tú – Vinmec Times City, trên thị trường hiện có 2 loại chế phẩm hỗ trợ tiêu hóa của trẻ là men vi sinh và men tiêu hóa. Thực chất, 2 sản phẩm này khác nhau về thành phần và công dụng. Do đó mẹ cần phải phân biệt rõ ràng để sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, vừa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ, vừa không làm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Cụ thể:

 • Men tiêu hóa (hay còn gọi là enzym) là các loại men do chính các tuyến trong khung người tiết ra, có tác dụng để tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Như enzym tiêu hóa các chất bột đường alpha amylase – maltase, enzym tiêu hóa chất đạm chymotrypsin, papain, pepsin…enzym tiêu hóa chất béo lipase, cholesterase…
 • Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi trùng có lợi cho đường ruột như: Lactobacillus acidophillus, Lactobacillus, Bifidobacterium, Bacillus subtillis, Streptococcus faecalis… nhằm mục đích tạo nên sự cân bằng vi trùng trong hệ tiêu hóa.

Men tiêu hóa nên được sử dụng trong các trường hợp như:

 • Trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, chán ăn;
 • Cảm thấy no dù mới chỉ ăn ít;
 • Đi ngoài phân sống, tiêu chảy;
 • Táo bón, đau bụng ậm ạch;
 • Ăn lâu tiêu;
 • Hỗ trợ tiêu hóa khi trẻ không dung nạp được một số loại thức ăn.

Các triệu chứng trên rất có thể diễn ra vài ngày hoặc lâu hơn, nếu thấy xuất hiện kèm các biểu lộ lạ thì mẹ nên cho con đi khám tại bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị hiệu suất cao.

Men vi sinh rất có thể sử dụng trong trường hợp:

 • Trẻ bị rối loạn tạp khuẩn đường ruột thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh, với biểu lộ đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn hệ tiêu hóa,…
 • Muốn tăng khả năng hấp thu vitamin của đường ruột; tăng cường hệ thống miễn dịch của khung người; ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tiêu chảy cấp ở trẻ, bệnh tiêu chảy do nhiễm vi trùng…
 • Dùng men vi sinh trực tiếp hoặc pha với nước hâm nóng để nguội để uống. Nên uống men vi sinh sau khi uống kháng sinh khoảng 2 tiếng, tránh việc vi trùng có lợi vô tình bị kháng sinh tiêu diệt nếu dùng 2 thuốc và men vi sinh sát giờ nhau.

Việc nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và vi sinh sẽ khiến cho tình trạng hệ tiêu hóa của trẻ không được cải thiện, thậm chí nặng hơn. Do đó, cha mẹ cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #men #tiêu #hóa.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa – Vinmec

Từ Khóa: Hướng dẫn cách sử dụng men tiêu hóa

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.