Khả năng thụ thai giảm vì đâu?

Cập nhật: 21/02/2021 Lượt xem: 2 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Khả năng thụ thai giảm vì đâu? – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Không tính đến những bất thường về tử cung, trứng và tinh trùng, vẫn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của hai vợ chồng bạn. Trong đó, phải kể đến cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt, lịch “yêu”, và thậm chí là … cà phê

1/ Khó thụ thai do thừa hoặc thiếu cân

Theo nghiên cứu, những phụ nữ có mức cân nặng vừa phải, BMI trong khoảng từ 19 đến 28 có khả năng thụ thai và sinh con cao nhất, hơn 50%. Trong khi đó, nếu quá gầy, lượng hormone trong khung hình sẽ không sản sinh đủ để làm dày lớp niêm mạc tử chuẩn bị cho quá trình thụ thai, và quá trình xác định ngày rụng trứng gần như là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Ngược lại, với những người thừa cân, khả năng mất cân bằng nội tiết tố cũng ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ hội làm mẹ của bạn. Không chỉ vậy, những người thừa cân béo phì cũng tồn tại rủi ro tiềm ẩn gặp nhiều vấn đề khi mang thai như: tỷ lệ sảy thai cao, rủi ro tiềm ẩn tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, rủi ro tiềm ẩn thai nhi bị dị tật bẩm sinh…

Giảm khả năng thụ thai

Dù thừa cân hay gầy yếu, khả năng thụ thai của bạn cũng bị suy giảm đáng kể

2/ Chu kỳ không ổn định

Một chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu từ ngày hành kinh thứ 1 của bạn. Thông thường, với những bạn có chu kỳ 28 ngày, trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14. Nếu bạn có chu kỳ 32 ngày, trứng có khả năng sẽ rụng vào ngày thứ 18. bạn nhận thấy nhiệt độ khung hình tăng cao hơn bình thường vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, để áp dụng cách tính này, điều kiện tiên quyết là bạn phải có chu kỳ đều đặn trong ít nhất 6 tháng liên tiếp. Xác suất bạn xác định chính xác ngày rụng trứng của mình trong trường hợp chu kỳ không ổn định thường rất thấp, và gần như là một trò may rủi. Thậm chí, khả năng này còn thấp hơn với những bạn thường lơ là chu kỳ kinh nguyệt của mình.

3/ “Yêu” không đúng cách

Chỉ quan hệ vào ngày trứng rụng hoặc quan hệ quá nhiều là những sai lầm thường gặp của các cặp vợ chồng đang mong con. Thực tế, sau khi rụng, thời gian sống của trứng chỉ kéo dài được 24 tiếng đồng hồ, trong khi đó, những tinh binh khỏe mạnh hoàn toàn có thể sống tới tận 7 ngày sau khi được “phóng thích”. Điều này còn có nghĩa, ngày rụng trứng không phải là cơ hội duy nhất của bạn. Để tăng khả năng thụ thai, vợ chồng bạn quan hệ trước ngày trứng rụng, và các tinh binh của anh xã hoàn toàn có thể “nằm” đợi trứng. Ngược với những cặp vợ chồng chỉ “chăm chăm” quan hệ vào ngày rụng trứng, những người “yêu” quá nhiều cũng tồn tại thể dẫn đến suy giảm cả về số lượng và chất lượng tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai. Vì vậy, nếu muốn mau có con, nên học “yêu” đúng cách bạn nhé!

Độ dày niêm mạc tử cung ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai?

Độ dày niêm mạc tử cung ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai?
Niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng đều hoàn toàn có thể là nguyên nhân gây khó thụ thai, hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Tại sao lại như thế và các cách điều trị để cải thiện những bất thường này là gì? Mời các mẹ cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.

4/ Những thói quen không lành mạnh

Hút thuốc, uống rượu, thậm chí chỉ uống quá nhiều cà phê cũng là nguyên nhân kéo dài thời gian mong con của hai bạn. Theo các chuyên gia, nicotine và những chất độc hại trong thuốc lá hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến quá trình tạo ra estrogen, loại hormone chịu trách nhiệm chính trong quá trình rụng trứng gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc uống nhiều hơn 2 ly rượu mỗi ngày, và tiêu thụ quá 200 mg caffein sẽ làm giảm đáng kể khả năng thụ thai của bạn.

Cà phê có ảnh hưởng đến thụ thai?

Cà phê có ảnh hưởng đến thụ thai?
Nhiều phụ nữ có thói quen uống cà phê mỗi ngày. Tuy nhiên, uống cà phê có ảnh hưởng đến việc thụ thai? Chuẩn bị mang thai có nên uống cà phê?

5/ Tuổi tác

Theo tạp chí Y Khoa Anh Quốc, khả năng thụ thai của người phụ nữ có tỷ lệ thuận với tuổi tác của họ. Các chuyên gia khuyến cáo, độ tuổi mang thai lý tưởng nhất là trong khoảng từ 20-35 tuổi. Những phụ nữ trên 35 tuổi vẫn có khả năng sinh con. Tuy nhiên, đi kèm theo theo là những rủi ro tiềm ẩn biến chứng sức khỏe thể chất lớn hơn bình thường. Vì vậy, nếu muốn có con, nên làm liền đi bạn ơi.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

MarryBaby


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Khả năng thụ thai giảm vì đâu? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Khả năng thụ thai giảm vì đâu?

#Khả #năng #thụ #thai #giảm #vì #đâu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Khả năng thụ thai giảm vì đâu?
Từ Khóa: Khả năng thụ thai giảm vì đâu?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.