Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 26/08/2020 Lượt xem: 19 Views

Rate this post

Cùng Duocsicuaban xem nội dung bài viết Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng. nội dung bài viết sẽ tiến hành giải đáp ngay sau đây mời các bạn cùng theo dõi.

Tên gọi khác: Nha đam

Tên khoa học: Aloe vera L. Asphodelaceae

Giới thiệu: Cây sống dai, có khi không có thân, có khi thân cao lên hóa thành gỗ, ngắn, to, thô. Lá mọng nước, tiết diện 3 cạnh, có gai ở mép lá, mặt lá có đốm trắng, lá không cuống, đầu nhọn sắc, dài 20-30cm, rộng 3-5cm, dày 1-1,5cm. Lá mọc thành cụm như hoa thị ở gốc. Hoa có cán dài đến 1m, màu vàng đỏ, hợp thành chùm dài. Quả nang hình trứng thuôn, lúc đầu màu xanh sau nâu và dai, có 3 ô, mỗi ô đựng nhiều hạt. Cây ra hoa vào mùa Thu.

Thu hái, sơ chế: Hái lá quanh năm, cắt nhỏ lá, giã và ép lấy nước. Để lắng 24 giờ, gạn nước  thu được đem cô ở ngoài nắng hoặc đun cho đặc.

Mô tả dược liệu: Khối nhựa có kích thước không đồng đều, màu nâu đen bóng, dễ vỡ vụn, chỗ vỡ óng ánh như thuỷ tinh. Mùi hơi không dễ chịu, vị đắng nồng.

Tính vị: Vị đắng, tính hàn

Quy kinh: Vào kinh đại trường, can, vị

Công năng: Thanh can nhiệt, thông tiện.

Công dụng:
– Nhựa thường dùng trị: Kinh bế, kinh nguyệt ít, táo bón; đại tiện bí, sung huyết não, kinh phong.
– Lá thường dùng trị: Ðau đầu, chóng mặt, táo bón, trẻ em co giật, suy dinh dưỡng, ho gà. Còn dùng trị sâu răng, viêm mủ da, vết chảy và bỏng, eczema.

Cách dùng, liều lượng: 0,4-2g cho vào hoàn tán, không cho vào thuốc thang. Dùng ngoài: vừa đủ đắp chỗ bệnh.

Bảo quản: Bỏ vào thùng để nơi thoáng gió, tránh ánh nắng vì gặp nóng nhựa sẽ chảy.Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc:”Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng” . Hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề này.

Nguồn: Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng – Dược Liệu Việt Nam

Từ Khóa: Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng , Lô Hội – Công Dụng – Liều Dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.