Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” – Chi tiết 2021

Cập nhật: 04/05/2021 Lượt xem: 3 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

nội dung bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ThS.BS Võ Thiện Ngôn – Bác sĩ Ngoại tiết niệu, Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

“Chưa đi chợ đã tiêu hết tiền” là cụm từ để chỉ hiện tượng xuất tinh sớm ở người đàn ông. Việc điều trị xuất tinh sớm thế nào sẽ căn cứ rất nhiều vào nguyên nhân tạo ra hiện tượng này.

1. Xuất tinh sớm là sao?

Xuất tinh sớm là tình trạng bệnh lý khiến nam giới không thể làm chủ được thời gian xuất tinh của mình, bệnh được ám chỉ là “chưa đến chợ thì đã hết tiền” vì người đàn ông thường không kìm hãm được và xuất tinh sớm hơn hoặc trong chỉ 1 phút khi đưa dương vật vào âm đạo.

Các tiêu chí để đánh giá là xuất sớm theo Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ gồm có:

 • Trong các lần quan hệ thì tình trạng xuất tinh ra trong vòng 1 phút, trước lúc bản thân mong muốn sau khi đưa dương vật vào âm đạo chiếm từ 75 – 100% số lần quan hệ;
 • Các rối loạn đã kéo dài trong ít nhất 6 tháng kể từ lần thứ 1;
 • Bản thân căng thẳng và lo lắng do nguyên nhân trên.

Xuất tinh sớm rất có thể phân chia thành các mức độ sau theo thời gian xuất tinh:

 • Trường hợp nhẹ: Xuất tinh sau 30 giây đến 1 phút sau khi dương vật đưa vào âm đạo;
 • Trường hợp vừa: Xuất tinh sau chỉ 15 – 30 giây sau khi dương vật đưa vào âm đạo;
 • Trường hợp nghiêm trọng: Xuất tinh xảy ra từ trước, trong hoặc 15 giây sau khi dương vật thâm nhập vào âm đạo.

Yếu sinh lý nam

Xuất tinh sớm là tình trạng bệnh lý khiến nam giới không thể làm chủ được thời gian xuất tinh.

2. Nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới, chúng được chia thành 2 nhóm nguyên nhân chính là: yếu tố tâm lý và nguyên nhân bệnh lý.

Yếu tố tâm lý dẫn tới xuất tinh sớm gồm:

 • Khi người đàn ông gặp nhiều vấn đề hay áp lực trong cuộc sống khiến họ căng thẳng, mệt mỏi và stress kéo dài khiến tâm lý không ổn định. Chính điều đó làm thời gian quan hệ cũng không được duy trì như mong muốn, không kiểm soát được sự xuất tinh khiến bạn tình hụt hẫng;
 • Một số nam giới chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục, trải nghiệm mới khiến họ chưa điều chỉnh được cảm xúc dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm;
 • Khi gặp một bạn tình mới khiến mọi cảm giác đều mới mẻ khiến nam giới cũng dễ xuất tinh sớm;
 • Nếu hai vợ chồng xa nhau lâu ngày gặp lại hoặc không quan hệ thường xuyên thì khi quan hệ lại cũng dễ bị xuất tinh sớm;
 • Thủ dâm cũng là một nguyên nhân chính khiến nam giới mắc chứng xuất tinh sớm vì khi lạm dụng việc thủ dâm (quá nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần) sẽ khiến khiến cảm xúc chai lì và không kìm nén cảm giác được, nên khi gặp trực tiếp đối phương sẽ gây ra xuất tinh sớm;
 • Bản thân tâm lý tự ti khi quan hệ hoặc mục tiêu đề ra cho bản thân quá cao cũng gây áp lực lên chuyện chăn gối khiến nam giới dễ xuất tinh sớm, lâu dần sẽ tạo thành nỗi sợ trong cả trong chuyện ấy.

stress

Mệt mỏi và stress kéo dài khiến tâm lý không ổn định rất có thể dẫn tới xuất tinh sớm ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh lý dẫn tới xuất tinh sớm gồm:

 • Khoảng 10% nam giới xuất tinh sớm do mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến hoặc các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục,… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống gây xuất tinh sớm;
 • Ngoài ra cũng luôn tồn tại 85% người mắc bệnh tim mạch có triệu chứng của xuất tinh sớm; người rất có thể chất yếu, khung hình suy kiệt mệt mỏi, ngủ không đủ cũng dễ dẫn tới tình trạng này.

Tóm lại, xuất tinh sớm là một bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục của nam giới. Do đó, ngay khi nhận thấy các dấu hiệu xuất tinh sớm, người bệnh nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Bác sĩ Võ Thiện Ngôn đã có trên 7 năm kinh nghiệm làm bác sĩ điều trị, phẫu thuật Ngoại Niệu tại các Bệnh viện: Bệnh viện Trung Ương Huế, Bệnh viện Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng.

Bác sĩ Ngôn với khả năng điều trị chuyên sâu về lĩnh vực khám và điều trị các bệnh lý về hệ Tiết niệu và Nam khoa, phẫu thuật hệ Tiết niệu, phẫu thuật nội soi tiết niệu, phẫu thuật Laparo đường niệu, nội soi đường tiết niệu. Phẫu thuật điều trị các bệnh lý Nam khoa

Hiện nay, Bác sĩ Võ Thiện Ngôn là bác sĩ Ngoại Tiết Niệu – Nam học, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

#Nguyên #nhân #khiến #quý #ông #chưa #đi #đến #chợ #đã #tiêu #hết #tiền.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” – Vinmec

Từ Khóa: Nguyên nhân khiến quý ông “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.