Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2021

Cập nhật: 04/06/2021 Lượt xem: 29 Views

Rate this post

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

 

Thuốc Sennosides được sử dụng để điều trị táo bón. Thuốc được pha chế ở nhiều dạng dùng như viên nén, viên nang, bột, siro… giúp bệnh nhân rất có thể dễ dạng lựa chọn.

1. Sennosides là thuốc gì?

Sennosides là một thuốc nhuận tràng. Thuốc cũng luôn rất có thể được sử dụng để làm sạch ruột trước lúc khám hoặc phẫu thuật ruột. Sennosides được biết đến như thuốc nhuận tràng kích thích, hoạt động bằng phương pháp giữ nước trong ruột, tạo ra chuyển động của ruột.

2. Cách sử dụng thuốc Sennosides

 • Dùng Sennosides bằng đường uống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bệnh nhân đang tự điều trị, hãy làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để được cung cấp thêm thông tin.
 • Nếu bệnh nhân đang sử dụng dạng viên nhai, hãy nhai kỹ từng viên và nuốt. Với những thuốc Sennosides ở dạng lỏng, hãy đo liều cẩn thận bằng dụng cụ hoặc cốc đo đặc biệt.
 • Liều dùng của thuốc Sennosides dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe thể chất và đáp ứng với điều trị của từng người. Không tự ý tăng liều dùng hoặc sử dụng thuốc Sennosides thường xuyên hơn so với chỉ dẫn. Không dùng Sennosides quá 7 ngày trừ khi có chỉ định của bác sĩ điều trị. Các tác dụng phụ nghiêm trọng rất có thể xảy ra khi lạm dụng thuốc Sennosides.
 • rất có thể mất khoảng 6 đến 12 giờ để thuốc Sennosides có tác dụng (gây đi đại tiện). Hãy cho bác sĩ biết nếu triệu chứng của táo bón vẫn tồn tại, trở nên nghiêm trọng hơn hoặc xuất hiện chảy máu từ trực tràng.

3. Lưu ý về tác dụng phụ của Sennosides và các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng

3.1. Tác dụng không mong muốn

 • Tác dụng phụ rất có thể xảy ra gồm có: Đau dạ dày, đau bụng hoặc chuột rút, buồn nôn, tiêu chảy hoặc suy nhược khung hình. Nếu có bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc tiến triển nặng hơn, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.
 • Thuốc Sennosides rất có thể khiến nước tiểu của bệnh nhân chuyển sang màu nâu đỏ. Tác dụng này không gây hại và sẽ biến mất khi ngừng dùng thuốc.
 • Hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau đây xảy ra: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy dai dẳng; chuột rút, yếu cơ; nhịp tim không đều, chóng mặt, giảm đi tiểu, thay đổi tâm thần, tâm trạng (chẳng hạn như lú lẫn).
 • Phản ứng dị ứng rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây của phản ứng dị ứng nghiêm trọng như: Khó thở, phát ban, sưng hoặc ngứa (đặc biệt là mặt, lưỡi, cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ điều trị.

Trên đây không phải là danh sách đầy đủ tất cả các tác dụng không mong muốn rất có thể xảy ra khi sử dụng Sennosides. Nếu nhận thấy dấu hiệu của các tác dụng khác không được đề cập ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ thuốc Sennosides
Đau bụng, tiêu chảy là tác dụng phụ rất có thể gặp khi dùng thuốc Sennosides

3.2. Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng Sennosides

 • Hãy thông tin cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bị dị ứng với Sennosides trước lúc dùng, hoặc nếu bị dị ứng với bất bì thuốc nào khác. Thuốc Sennosides rất có thể chứa các thành phần tá dược không hoạt động, rất có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác. Bệnh nhân cần nói chuyện thêm với dược sĩ để được cung cấp thông tin đầy đủ.
 • trước lúc sử dụng thuốc Sennosides, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về tiền sử bệnh, đặc biệt là: Viêm ruột thừa hoặc các triệu chứng của viêm ruột thừa (như buồn nôn, nôn, đau bụng đột ngột hoặc không rõ nguyên nhân), thay đổi đột ngột thói quen đi tiêu kéo dài hơn 2 tuần, chảy máu từ trực tràng, tắc nghẽn ruột.
 • trước lúc phẫu thuật, bệnh nhân cần thông tin cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm gồm có: Thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn và các sản phẩm từ thảo dược mà bệnh nhân đang sử dụng.
 • Các dạng pha chế viên nhai, bột hoặc siro rất có thể chứa đường. Bệnh nhân cần thận trọng nếu bị tiểu đường hoặc bất kỳ tình trạng nào khác yêu cầu phải hạn chế hoặc tránh đường trong chế độ ăn uống của mình. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ thêm thông tin để rất có thể sử dụng các dạng thuốc Sennosides trên một cách an toàn.
 • Bệnh nhân cần thông tin cho bác sĩ nếu đang mang thai trước lúc sử dụng thuốc Sennosides. Sử dụng Sennosides trong thời gian dài trong thời kỳ mang thai không được khuyến khích. Bệnh nhân cần thảo luận về những lợi ích và tiềm ẩn nguy cơ khi sử dụng thuốc Sennosides với bác sĩ để có được lựa chọn điều trị tối ưu.
 • Thuốc Sennosides được bài tiết vào sữa mẹ, nhưng có ít khả năng gây hại cho trẻ bú mẹ. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước lúc cho con bú.

Nguồn tham khảo: WebMD, dailyMed

 

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé

Từ khoá liên quan về chủ đề Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng

#Sennosides #là #thuốc #gì #Công #dụng #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Sennosides là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.