Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 22/02/2021 Lượt xem: 5 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Bekyree là một loại thuốc tránh thai phối hợp có chứa hormon sinh dục nữ, có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, đồng thời gây ra những thay đổi trong chất nhầy cổ tử cung và niêm mạc tử cung, ngăn cản quá trình thụ thai.

1. Thuốc Bekyree để làm gì?

Thuốc Bekyree là thuốc tránh thai chứa 2 nội tiết tố: Progestin (desogestrel) và estrogen (ethinyl estradiol). Thuốc hoạt động chủ yếu bằng phương pháp ngăn chặn sự phóng thích của trứng (rụng trứng) trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nó cũng làm cho chất dịch âm đạo đặc hơn để giúp ngăn cản tinh trùng gặp trứng (thụ tinh) và thay đổi niêm mạc tử cung (dạ con) để ngăn cản trứng đã thụ tinh bám vào làm tổ. Nếu trứng đã thụ tinh không bám vào tử cung sẽ bị đào thải ra khỏi khung người, ngoài tác dụng ngừa thai, thuốc tránh thai dạng phối hợp rất có thể giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm mất máu và đau bụng kinh, giảm tiềm ẩn nguy cơ bị u nang buồng trứng và cũng luôn tồn tại thể điều trị mụn trứng cá.

Lưu ý thuốc tránh thai đường uống không bảo vệ bạn hoặc đối tác của bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như HIV, lậu, chlamydia).

2. Cách sử dụng thuốc Bekyree

Đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng trước lúc bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm này. Tờ hướng dẫn chứa thông tin rất quan trọng về thời gian uống thuốc và phải làm gì nếu bạn bỏ lỡ một liều.

Nếu đây là lần trước tiên bạn dùng thuốc, hãy uống viên trước tiên trong gói vào Chủ nhật trước tiên sau khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt hoặc vào ngày trước tiên của kỳ kinh. bạn cần sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng, chẳng hạn như bao cao su khi bạn bắt đầu uống thuốc này lần trước tiên.

Gói thuốc có 21 viên (đủ dùng trong 3 tuần) với sự phối hợp của estrogen và progestin. 7 viên thuốc cuối cùng của gói có 2 viên thuốc “giả dược” không chứa hoạt chất và 5 viên thuốc có liều lượng thấp estrogen. Uống một viên thuốc có hoạt tính (với cả hai loại hormone) một lần mỗi ngày trong 21 ngày liên tiếp. Sau khi kết thúc các viên thuốc này, tiếp tục uống 1 viên mỗi ngày, bắt đầu với 2 viên giả dược và kết thúc với 5 viên chỉ estrogen, trừ khi có chỉ định khác của bác sĩ. Bạn sẽ có kinh trong tuần thuốc thứ tư của gói. Sau khi bạn uống viên thuốc chỉ chứa estrogen cuối cùng trong gói, hãy bắt đầu một gói mới vào ngày hôm sau cho dù bạn có kinh nguyệt hay không.

bạn bị chảy máu đột ngột, đặc biệt là trong 3 tháng đầu dùng thuốc. Nếu bạn bị đau bụng hoặc buồn nôn do thuốc nên uống thuốc này sau bữa ăn tối hoặc trước lúc đi ngủ. bạn chọn dùng thuốc này vào thời gian khác trong ngày dễ nhớ hơn. Bất kể bạn sử dụng lịch dùng thuốc nào, điều rất quan trọng là bạn phải dùng thuốc này vào cùng một thời gian mỗi ngày, cách nhau 24 giờ.

Uống thuốc tránh thai

bạn chọn dùng thuốc này vào thời gian khác trong ngày dễ nhớ hơn

3. Nên làm gì khi quên uống thuốc?

 • Nếu bạn bỏ lỡ một viên thuốc chứa hoạt chất, hãy uống hai viên thuốc vào ngày bạn nhớ. Sau đó, uống thuốc như lịch trình.
 • Nếu bạn bỏ lỡ hai viên thuốc chứa hoạt chất liên tiếp trong tuần thứ nhất hoặc thứ hai, hãy uống hai viên mỗi ngày trong hai ngày liên tiếp. Sau đó, tiếp túc uống mỗi ngày 1 viên theo lịch. Sử dụng biện pháp tránh thai dự phòng trong ít nhất 1 tuần sau khi uống thuốc tránh thai.
 • Nếu bạn quên uống hai viên thuốc chứa hoạt chất liên tiếp trong tuần thứ 3, hãy vứt gói thuốc cũ và bắt đầu một gói mới cùng ngày nếu bạn là người bắt đầu uống thuốc theo ngày thứ 1 trên vỉ thuốc. Nếu bạn bắt đầu uống thuốc vào Chủ nhật, hãy tiếp tục uống một viên thuốc mỗi ngày cho đến Chủ nhật. Vào Chủ nhật, hãy vứt phần còn lại của gói và bắt đầu một gói mới.
 • Nếu bạn quên uống ba viên thuốc chứa hoạt chất liên tiếp trong tuần 1, 2 hoặc 3, hãy vứt phần còn lại của gói và bắt đầu một gói mới trong cùng ngày nếu bạn uống thuốc bắt đầu từ Ngày 1. Nếu bạn bắt đầu vào Chủ nhật, hãy tiếp tục uống một viên thuốc mỗi ngày cho đến Chủ nhật. Vào Chủ nhật, hãy vứt phần còn lại của gói và bắt đầu một gói mới.

4. Tác dụng không mong muốn của thuốc Bekyree

Các tác dụng không mong muốn thường gặp rất có thể gồm có:

 • Buồn nôn, nôn (đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu dùng Bekyree);
 • Căng tức vú;
 • Chảy máu đột ngột;
 • Mụn, sạm da mặt;
 • Tăng cân;
 • Gặp vấn đề với kính áp tròng.

5. Thận trọng khi sử dụng thuốc Bekyree

Đeo kính áp tròng

Khi sử dụng thuốc bạn gặp vấn đề với kính áp tròng

 • Cần lưu ý rằng sản phẩm này không bảo vệ bạn chống lại nhiễm HIV (AIDS) và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
 • Những phụ nữ đang được điều trị chứng tăng lipid máu nên được theo dõi chặt chẽ do một số progestogen rất có thể làm tăng mức LDL và khiến việc kiểm soát tăng lipid máu khó khăn hơn.
 • Theo dõi cẩn thận những người có tiền sử trầm cảm và ngừng thuốc ngay nếu trầm cảm tái phát ở mức độ nghiêm trọng.
 • Những người đeo kính áp tròng có những thay đổi về thị giác hoặc thay đổi về khả năng chịu đựng của thấu kính trong quá trình dùng thuốc nên gặp bác sĩ nhãn khoa đánh giá.
 • Hút thuốc lá làm tăng tiềm ẩn nguy cơ đông máu, đột quỵ hoặc đau tim. Bạn không nên hút thuốc khi đang dùng thuốc tránh thai, đặc biệt nếu bạn trên 35 tuổi.
 • Không sử dụng thuốc Bekyree và báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có thai hoặc nếu bạn trễ hai kỳ kinh nguyệt liên tiếp. Nếu bạn vừa mới sinh con, hãy đợi ít nhất 1 tháng trước lúc uống thuốc tránh thai.
 • Không dùng thuốc nếu đang cho con bú. Do thuốc rất có thể đi qua sữa mẹ và gây hại cho em bé.

6. Chống chỉ định của thuốc Bekyree

Thuốc tránh thai đường uống không nên được sử dụng cho những trường hợp sau:

 • Viêm tắc tĩnh mạch
 • Tiền sử viêm tắc tĩnh mạch sâu hoặc rối loạn huyết khối tắc mạch
 • Bệnh mạch máu não hoặc động mạch vành
 • Ung thư biểu mô tuyến vú
 • Ung thư biểu mô nội mạc tử cung
 • Chảy máu bộ phận sinh dục bất thường
 • Vàng da ứ mật khi mang thai
 • U tuyến hoặc ung thư gan
 • Đã biết hoặc nghi ngờ có thai
 • Đang dùng thuốc điều trị viêm gan C có chứa ombitasvir, paritaprevir, ritonavir, có hoặc không có dasabuvir, do có khả năng làm tăng ALT

Có thai

Trong trường hợp bạn đã biết hoặc nghi ngờ có thai, bạn không nên sử dụng thuốc này

7. Tương tác thuốc

Một số thuốc rất có thể tương tác với thuốc Bekyree gồm có: Chất ức chế aromatase (như anastrozole, exemestane), ospemifene, tamoxifen, tizanidine, tranexamic acid, các sản phẩm thuốc phối hợp được sử dụng để điều trị viêm gan C mãn tính (ombitasvir, paritaprevir, ritonavir có hoặc không có dasabuvir).

Một số loại thuốc rất có thể khiến việc kiểm soát sinh sản bằng hormone hoạt động kém hiệu suất cao hơn do làm giảm lượng hormone sinh sản trong khung người bạn. Tác động này còn rất có thể dẫn đến mang thai. Ví dụ gồm có griseofulvin, rifamycins, St. Johns wort, thuốc dùng để điều trị co giật (như barbiturat, carbamazepine, felbamate, phenytoin, primidone, topiramate), modafinil, thuốc điều trị HIV (nelfinavir, nevirapine ritonavir).

Thuốc này còn rất có thể can thiệp vào một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (chẳng hạn như các yếu tố đông máu, tuyến giáp), rất có thể gây ra kết quả xét nghiệm sai.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: drugs.com, webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Bekyree #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Bekyree : Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.