Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung – Chi tiết 2020

Cập nhật: 22/02/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Thuốc Bepreve chứa thành phần Bepotastine, là một loại nhỏ mắt được sử dụng để điều trị ngứa mắt do dị ứng với tình trạng mắt bị ngứa, sưng, đỏ và chảy nước mắt khi tiếp xúc với một số chất trong không khí. Bepotastine nằm trong nhóm thuốc được gọi là thuốc kháng histamine, hoạt động bằng phương pháp ngăn chặn tác dụng cũng như ngăn chặn sự giải phóng histamine.

1. Thuốc Bepreve là gì?

Bepotastine 1,5% hay thuốc Bepreve là thuốc mới nhất trong số các thuốc kháng histamine dùng trong nhãn khoa đã được FDA chấp thuận. Thuốc có nhiều bằng chứng về các đặc tính chống viêm gồm có đối kháng thụ thể H1, ổn định tế bào mast và ức chế sản xuất các cytokine.

Thành phần Bepotastine ban đầu được sử dụng dưới dạng chế phẩm uống cho việc điều trị viêm mũi dị ứng và sau đó đã được phê duyệt để điều trị ngứa hay ngứa kèm theo mày đay và các tình trạng dị ứng da. Sau đó, vì bản chất của thành phần bepotastine làm giảm ngứa do kháng histamine, bepotastine đã được sản xuất tiếp tục với dạng phân phối thuốc là thuốc nhỏ mắt, cũng được sử dụng với vai trò là thuốc kháng histamine trong lĩnh vực nhãn khoa.

Theo đó, thuốc Bepreve hay Bepotastine khi dùng nhỏ mắt sẽ giúp cải thiện các triệu chứng ngứa mắt do dị ứng cũng như triệu chứng sưng, đỏ và chảy nước mắt khi tiếp xúc với một số dị nguyên đã xác định hay chưa xác định trong không khí gây ra.

Ngứa mắt

Thuốc Bepreve hay Bepotastine khi dùng nhỏ mắt sẽ giúp cải thiện các triệu chứng ngứa mắt do dị ứng

2. Cách sử dụng thuốc Bepreve như thể nào?

Thuốc Bepreve là thuốc nhỏ mắt, chỉ được sử dụng tại chỗ. Người sử dụng cần nhỏ một giọt thuốc Bepreve vào (các) mắt bị ảnh hưởng hai lần một ngày hay theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cần rửa tay trước mỗi lần sử dụng. Khi nhỏ thuốc, tạo thao tác giữ lọ thuốc cách mắt hay các bề mặt khác để tránh rủi ro tiềm ẩn làm nhiễm bẩn đầu nhỏ thuốc.

Ngửa đầu ra sau, nhìn lên trên và kéo mí mắt dưới xuống để tạo thành một túi mí mắt. Giữ ống nhỏ giọt trực tiếp trên mắt và bóp nhẹ vào thân lọ thuốc để nhỏ một giọt vào túi. Nhẹ nhàng nhắm mắt lại để thuốc phủ đều trên bề mặt kết mạc mắt.

Không rửa ống nhỏ giọt, rất có thể thay nắp ống nhỏ giọt sau mỗi lần sử dụng và đậy nắp lọ thuốc.

Nếu đang sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt khác, hãy đợi ít nhất 5 phút trước lúc bôi các loại thuốc khác. Dùng thuốc nhỏ mắt trước lúc tra thuốc mỡ mắt để thuốc nhỏ mau thấm vào mắt.

Cần tiến hành nhỏ mắt đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ nhằm mục đích đạt hiệu suất cao điều trị. Để giúp dễ ghi nhớ, hãy sử dụng thuốc vào những thời gian giống nhau mỗi ngày.

Trong trường hợp tình trạng viêm kích ứng mắt không cải thiện trong vài ngày nhỏ thuốc hoặc nếu diễn tiến xấu đi, cần thăm khám để được can thiệp kịp thời.

Nhỏ mắt

Bệnh nhân nên được khuyến cáo không đeo kính áp tròng khi đang trong tình trạng dị ứng mắt

3. Các lưu ý khi sử dụng thuốc Bepreve

Các tiền căn bệnh lý về mắt

trước lúc sử dụng thuốc Bepreve hay các thuốc nhỏ mắt nói chung, cần khai báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh lý đã từng mắc phải, nhất là các bệnh lý về mắt và đặc biệt là sử dụng kính áp tròng.

Thị lực rất có thể tạm thời không ổn định sau khi sử dụng loại thuốc này. Không lái xe, sử dụng máy móc hoặc tiến hành bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bản thân người dùng chắc chắn rằng mình rất có thể tiến hành các hoạt động đó một cách an toàn.

Nếu đang bị nhiễm trùng mắt hoặc chấn thương trên mắt hay cần phẫu thuật mắt, hãy hỏi bác sĩ có nên tiếp tục sử dụng lọ thuốc nhỏ mắt bepotastine hiện tại hay bắt đầu một lọ mới.

rủi ro tiềm ẩn dị ứng

trước lúc sử dụng thuốc Bepreve hay bepotastine, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu đã từng bị dị ứng với thành phần này cũng như nếu có bất kỳ dị ứng nào khác. Sản phẩm này cũng luôn rất có thể chứa các thành phần không hoạt động, rất có thể gây ra phản ứng dị ứng mắt hoặc các vấn đề khác, cần đọc kỹ các thành phần của thuốc và trao đổi với bác sĩ, dược sĩ trước lúc sử dụng.

Tránh làm ô nhiễm lọ thuốc

Để giảm thiểu khả năng làm ô nhiễm đầu ống nhỏ giọt khi sử dụng, nên cẩn thận để không chạm vào mí mắt hoặc các vùng xung quanh bằng đầu ống nhỏ giọt của lọ thuốc.

Đồng thời, cần nhớ đóng chặt nắp chai thuốc khi không sử dụng. Tránh xa vòng tay của trẻ em cũng như các thú nuôi trong nhà.

Không sử dụng lọ thuốc khi nghi ngờ đã bị nhiễm bẩn như thay đổi tính chất của thuốc, mất nắp lọ thuốc,…. Việc sử dụng lọ thuốc nhỏ bị nhiễm bẩn rất có thể gây nhiễm trùng, tổn thương mắt nghiêm trọng và mất thị lực.

Sử dụng kính áp tròng

Bệnh nhân nên được khuyến cáo không đeo kính áp tròng khi đang trong tình trạng dị ứng mắt với các bộc lộ như đỏ mắt, ngứa mắt và chảy nước mắt.

Hơn nữa, thuốc Bepreve cũng không nên được sử dụng để điều trị các phản ứng dị ứng hay viêm kích ứng kết mạc liên quan đến việc sử dụng kính áp tròng.

Nếu cần sử dụng, thuốc Bepreve không nên được nhỏ trong khi đang đeo kính áp tròng. Theo đó, người dùng cần phải tháo kính áp tròng trước lúc nhỏ thuốc Bepreve. Vì các thành phần chất bảo quản trong thuốc Bepreve, benzalkonium chloride, rất có thể được hấp thụ bởi kính áp tròng, người dùng chỉ rất có thể đeo lại kính sau tối thiểu là 10 phút.

Đeo kính áp tròng

Bệnh nhân nên được khuyến cáo không đeo kính áp tròng khi đang trong tình trạng dị ứng mắt

4. Các tác dụng phụ rất có thể mắc phải khi sử dụng thuốc Bepreve

Tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất, xảy ra ở khoảng 25% các đối tượng sử dụng thuốc Bepreve, là miệng có vị đắng nhẹ sau khi nhỏ thuốc vào mắt. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ thoáng qua và hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến công dụng vị giác và hệ tiêu hóa.

Các tác dụng bất lợi khác xảy ra với tỷ lệ 2-5% là gây kích ứng mắt, nhức đầu và viêm mũi họng.

Tóm lại, thuốc Bepreve nhỏ mắt với thành phần là Bepotastine, một loại thuốc kháng histamine. Thuốc này được sử dụng để điều trị ngứa mắt do dị ứng bằng phương pháp ngăn chặn một chất tự nhiên nhất định (histamin) gây ra các triệu chứng dị ứng. Cần lưu ý không sử dụng thuốc này để điều trị tình trạng mắt đỏ hoặc bị kích ứng do đeo kính áp tròng. Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa mắt để được hướng dẫn thêm nếu điều này xảy ra.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: accessdata.fda.gov, sciencedirect.com, webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung

#Thuốc #Bepotastine #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dung.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Bepotastine: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dung

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.