Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 06/09/2021 Lượt xem: 40 Views

Rate this post

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Thuốc Visanne 2mg là thuốc được chỉ định điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Để đảm bảo hiệu suất cao điều trị và tránh các tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần dùng thuốc theo đơn theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ tư vấn.

1. Thuốc Visanne 2mg là thuốc gì?

Thuốc Visanne 2mg là thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung. Thành phần chính của thuốc Visanne 2mg là dienogest, đây là một loại hormon tổng hợp có tác dụng giảm đau do lạc nội mạc tử cung gây ra. Lạc nội mạc tử cung là tình trạng các mô tương tự với lớp niêm mạc bên trong tử cung (nội mạc tử cung) được tìm thấy ở những vị trí khác, thường trong khung chậu, buồng trứng và ống dẫn trứng. Giống như lớp nội lạc tử cung phản ứng với những thay đổi nội tiết dẫn đến kinh nguyệt, các mô lạc chỗ này cũng chảy máu gây ra đau, viêm, sẹo và rất có thể làm tổn thương các cơ quan trong vùng chậu. Visanne gây co mô nội mạc tử cung và giảm triệu chứng đau.

2. Cách dùng và các lưu ý khi sử dụng thuốc Visanne 2mg

Người bệnh rất có thể bắt đầu uống thuốc Visanne vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt. Liều dùng của thuốc Visanne là một viên mỗi ngày mà không cần bất kỳ giai đoạn nghỉ nào, tốt nhất là uống cùng một lúc mỗi ngày với một lượng chất lỏng thích hợp. Người bệnh rất có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng thức ăn và phải uống liên tục các viên, bất kể chảy máu âm đạo hay không. Khi uống hết một vỉ, nên bắt đầu ngay vỉ tiếp theo mà không có thời gian nghỉ gián đoạn.

hiệu suất cao của thuốc Visanne rất có thể bị giảm trong trường hợp người bệnh quên uống thuốc, nôn mửa và/hoặc tiêu chảy (nếu xảy ra trong vòng 3-4 giờ sau khi uống viên nén). Trong trường hợp quên uống một hoặc nhiều viên, bạn cần uống một viên ngay khi nhớ ra và sau đó sẽ tiếp tục uống viên thuốc vào ngày hôm sau theo lịch trình bình thường. Không uống 2 viên trong cùng một ngày. Nếu nôn hoặc tiêu chảy trong vòng 3 – 4 giờ sau khi dùng thuốc, bạn hãy uống bổ sung một viên.

Người dùng thuốc nên dừng các biện pháp tránh thai có chứa hormon dưới bất kỳ dạng nào (viên, miếng dán, dụng cụ đặt trong tử cung) trước lúc bắt đầu điều trị với thuốc Visanne. Nếu cần phải tránh thai, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai không có hormone (ví dụ như phương pháp màng ngăn). Không được sử dụng phương pháp tránh thai dựa trên theo dõi nhiệt độ khung người hoặc tính ngày rụng trứng, vì việc sử dụng thuốc Visanne rất có thể gây ra những thay đổi làm giảm độ tin cậy của những phương pháp này.

Thông báo với bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm tác dụng nào vì một số thuốc, thực phẩm tác dụng rất có thể có tương tác dẫn đến làm thay đổi tác dụng của thuốc Visanne và ngược lại.

Xem ngay: Điều trị lạc nội mạc tử cung như thế nào?

thuốc visanne

Người bệnh rất có thể bắt đầu uống thuốc Visanne vào bất cứ ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt

3. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Visanne 2mg

Cũng như các thuốc khác, thuốc Visanne rất có thể gây ra các tác dụng phụ nhất định. Phần lớn bệnh nhân điều trị với thuốc Visanne có thay đổi về kiểu chảy máu trong kỳ kinh nguyệt như mất kinh, chảy máu không thường xuyên, chảy máu thường xuyên, kinh nguyệt không đều, chảy máu kéo dài.

Các tác dụng phụ phổ biến khác của thuốc Visanne là tăng cân, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, giảm hưng phấn tình dục, thay đổi tâm trạng, đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, đầy bụng, nôn mửa, trứng cá, rụng tóc, không dễ chịu ở vú, bốc hỏa, chảy máu tử cung/âm đạo gồm có ra ít máu.

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu có các dấu hiệu sau (dấu hiệu của huyết khối): khó thở; ho bất thường; đau ngực dữ dội lan tới tay trái; cơn đau đầu hoặc đau nửa đầu bất thường, dữ dội hoặc kéo dài; mất thị lực một phần hoặc hoàn toàn hoặc nhìn đôi; nói ngọng hoặc khuyết tật nói; những thay đổi đột ngột về thính giác, khứu giác hoặc vị giác; chóng mặt hoặc ngất xỉu; yếu hoặc tê bì bất kỳ bộ phận nào của khung người; đau bụng dữ dội; đau dữ dội hoặc sưng một trong hai chân.

Thuốc Visanne 2mg là thuốc được chỉ định điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung. Để đảm bảo hiệu suất cao điều trị và tránh các tác dụng phụ không mong muốn, người bệnh cần dùng thuốc theo đơn theo chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ tư vấn.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng

#Thuốc #điều #trị #lạc #nội #mạc #tử #cung #Visanne #2mg #Công #dụng #liều #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc điều trị lạc nội mạc tử cung Visanne 2mg: Công dụng, liều dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.