Thuốc Fluticason có tác dụng gì? – Chi tiết 2020

Cập nhật: 13/06/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu tâm theo dõi nhé.

Thuốc Fluticason có tác dụng gì? – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Thuốc Fluticason là sản phẩm được lựa chọn sử dụng trong điều trị triệu chứng của viêm mũi. Để dùng thuốc Fluticason hiệu suất cao và an toàn, người bệnh cần sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ.

1. Fluticason là thuốc gì?

Thành phần chính của Fluticason là fluticasone, đây là một thuốc thuộc nhóm corticoid. Thuốc Fluticason hoạt động bằng phương pháp làm giảm viêm, khiến người bệnh mắc viêm mũi dễ thở hơn. Do đó, Fluticasone xịt mũi là một thuốc được sử dụng để giảm các triệu chứng ở mũi do dị ứng hoặc không do dị ứng, ví dụ như nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa và hắt hơi.

2. Sử dụng thuốc Fluticason đúng cách như thế nào?

Việc sử dụng thuốc Fluticason đúng cách sẽ giúp tăng hấp thu hoạt chất cũng như phát huy tác dụng điều trị tốt nhất cho người sử dụng. Do đó, người bệnh cần quan tâm những lưu ý sau đây khi sử dụng thuốc Fluticason:

  • Thuốc Fluticason sử dụng dưới dạng xịt mũi.
  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm thì ngày dùng 1 lần, mỗi bên 2 nhát xịt, nên dùng vào buổi sáng. Mỗi bên không được xịt quá 4 lần mỗi ngày.
  • Trẻ em trên 4 tuổi (dưới 12 tuổi): Liều khuyến cáo là 1 lần xịt vào bên mũi mỗi ngày. Mỗi bên không được xịt quá 2 lần mỗi ngày.
  • Không được xịt thuốc này vào mắt.
  • Bệnh nhân nên làm sạch mũi nhẹ trước lúc dùng thuốc Fluticason và lắc nhẹ chai thuốc trước lúc sử dụng. Không dùng thuốc Fluticason lâu hơn 7 ngày.
  • Liều lượng thuốc được dựa trên tuổi tác, tình trạng bệnh lý và đáp ứng điều trị của mỗi người. Không nên tăng liều hoặc dùng thuốc thường xuyên hay kéo dài hơn thời gian đã được chỉ định.
  • Nên theo dõi số lần xịt thuốc và làm sạch vòi xịt. Không sử dụng thuốc Fluticason sau khi đã dùng đủ số lần xịt được quy định trên nhãn.
  • Thuốc Fluticason không có hiệu suất cao tức thì. Bệnh nhân sẽ cảm nhận được hiệu suất cao của thuốc sau 12 giờ điều trị, nhưng rất có thể phải mất vài ngày để thuốc có tác dụng hoàn toàn. Trong một tuần nếu tình trạng bệnh không cải thiện, hãy ngưng dùng thuốc và tham khảo ý kiến tư vấn từ bác sĩ hoặc dược sĩ để có phương hướng xử lý an toàn, hiệu suất cao nhất.

Thuốc Fluticason dùng để điều trị triệu chứng của viêm mũi

Thuốc Fluticason dùng để điều trị triệu chứng của viêm mũi

3. Thuốc Fluticason có những tác dụng phụ nào?

kế bên tác dụng điều trị, sử dụng thuốc Fluticasone xịt mũi rất có thể dẫn tới những tác dụng không mong muốn. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Fluticason gồm có: Viêm phế quản, đau đầu, các triệu chứng cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp trên, viêm họng, viêm xoang.

Phản ứng dị ứng được xếp vào mức nghiêm trọng của thuốc Fluticason rất hiếm xảy ra, các triệu chứng gồm có: Ngứa hoặc sưng lưỡi, cổ họng, mặt; chóng mặt, phát ban, cảm giác khó thở.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ rất có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Fluticason. Trong khi dùng thuốc Fluticason, nếu bạn nhận thấy các tác dụng không mong muốn khác không được liệt kê ở trên hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào nặng hơn, kéo dài thì nên ngừng thuốc và đi khám lại.

trước lúc sử dụng thuốc Fluticason, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử dị ứng với fluticasone hoặc các thuốc khác cùng nhóm, tiền sử mắc phải bệnh lao, đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp, bệnh gan, nhiễm trùng chưa được điều trị hoặc nhiễm herpes trong mắt.

4. Các tương tác rất có thể xảy ra khi dùng thuốc Fluticason

Tương tác giữa Fluticason và các thuốc khác khi sử dụng đồng thời hoặc trong một thời gian gần nhau rất có thể ảnh hưởng tới hiệu suất cao điều trị cũng như tăng tiềm ẩn nguy cơ gặp tác dụng phụ. Vì thế, trước lúc sử dụng thuốc Fluticason, hãy cho bác sĩ biết tất cả các sản phẩm khác bạn đang sử dụng.

Các sản phẩm tương tác với thuốc Fluticason làm tăng tiềm ẩn nguy cơ gặp phải tác dụng phụ gồm có: Amiodarone, thuốc kháng nấm như fluconazole, ketoconazole, các thuốc ức chế protease HIV như indinavir, thuốc tránh thai nội tiết, thuốc steroid đường uống như dexamethasone…

Trước khi sử dụng thuốc Fluticason hãy thông báo với bác sĩ các loại thuốc khác bạn đang dùng

trước lúc sử dụng thuốc Fluticason hãy thông báo với bác sĩ các loại thuốc khác bạn đang dùng

5. Lưu ý khi sử dụng thuốc Fluticason

Nếu lạm dụng thuốc Fluticason rất có thể dẫn tới quá liều và gây ra các triệu chứng nghiêm trọng, thậm chí ngất đi hoặc khó thở.

Nếu bạn đã bỏ lỡ một liều thuốc thuốc Fluticason, hãy sử dụng ngay khi nhớ ra nếu chưa tới thời khắc của liều tiếp theo. Ngược lại, nếu tới thời khắc sử dụng liều thuốc Fluticason kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo một cách bình thường.

Để đảm bảo an toàn và tránh được các tác dụng phụ của thuốc Fluticason, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn trước lúc sử dụng hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ tư vấn. Trong trường hợp sử dụng thuốc Fluticason không thấy hiệu suất cao, người bệnh đến cơ y tế để thăm khám, điều trị.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách rất có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Fluticason có tác dụng gì? rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Fluticason có tác dụng gì?

#Thuốc #Fluticason #có #tác #dụng #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Fluticason có tác dụng gì? – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Fluticason có tác dụng gì?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.