Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 28/04/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu tâm theo dõi nhé.

Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Tình trạng thiếu hụt các loại vitamin nhóm B và axit folic đã trở nên phổ biến, đặc biệt gây ra những tác động tiêu cực đến bà mẹ đang mang thai. nhằm mục đích cải thiện chất lượng sức khỏe thể chất, thuốc Folplex được cấp phép sử dụng như một giải pháp đa vitamin hiệu suất cao.

1. Công dụng và cách sử dụng thuốc Folplex

Thuốc Folplex là sự phối hợp của các loại vitamin gồm vitamin B-6, vitamin B-12axit folic nhằm mục đích cung cấp cho những người thiếu hụt các loại vitamin này, nâng cao sức khỏe thể chất.

Thuốc Folplex chống chỉ định cho người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Thông thường, Folplex được dung nạp bằng đường uống cùng hoặc không với thức ăn, thường một lần mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu xảy ra đau bụng, bạn dùng sản phẩm này cùng với thức ăn.

Bạn nên sử dụng thuốc này đều đặn để nhận được nhiều lợi ích nhất từ nó. Để giúp bạn ghi nhớ, hãy sử dụng Folplex vào cùng một thời khắc mỗi ngày. Liều lượng dựa trên tình trạng sức khỏe thể chất và khả năng đáp ứng với liệu pháp của bạn.

trước lúc dùng thuốc Folplex, hãy trao đổi với bác sĩ biết nếu bạn:

  • Bị dị ứng với thuốc Folplex hoặc có bất kỳ dị ứng nào khác.
  • Có tiền sử bệnh, đặc biệt là về: Một số rối loạn máu (ví dụ: Thiếu máu ác tính, các chứng thiếu máu não khác).
  • Khi bạn có ý định mang thai, trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

Thuốc Folplex hoàn toàn có thể làm cho bạn thấy buồn ngủ hơn. Vì vậy, không lái xe, sử dụng máy móc hoặc làm bất cứ điều gì cần sự tỉnh táo cho đến khi bạn làm điều đó một cách an toàn hơn; hạn chế đồ uống có cồn.

2. Tác dụng phụ của thuốc Folplex

Hãy lưu ý rằng không phải tất cả những người dùng Folplex đều gặp phải tác dụng phụ. Tùy thuộc vào thể trạng của từng người mà có những phản ứng khác nhau, do vậy bạn nên lắng nghe khung hình và liên hệ với cơ sở y tế nếu gặp những biểu thị bất thường như:

  • hoàn toàn có thể xảy ra buồn nôn, không dễ chịu ở dạ dày, tiêu chảy, buồn ngủ, đỏ bừng và tê/ngứa ran.
  • Thay đổi tâm thần/tâm trạng, suy nhược bất thường.
  • Triệu chứng của phản ứng dị ứng nghiêm trọng gồm có: Phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Tác dụng phụ của thuốc Folplex

không dễ chịu ở dạ dày là một trong những tác dụng phụ của thuốc Folplex

3. Tương tác thuốc

Thuốc Folplex không nên sử dụng với các thuốc sau đây vì hoàn toàn có thể xảy ra các tương tác rất nghiêm trọng: Altretamine, cisplatin, levodopa (khi sử dụng không kèm theo carbidopa).

trước lúc sử dụng sản phẩm này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tất cả các sản phẩm theo toa và không kê đơn/thảo dược mà bạn sử dụng, đặc biệt là: Thuốc đối kháng axit folic (ví dụ: Methotrexate), hydantoin (ví dụ, phenytoin, diphenylhydantoin), pyrimethamine, các chất bổ sung vitamin/dinh dưỡng khác .

Sản phẩm này còn hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (ví dụ: Kháng thể yếu tố nội tại, xét nghiệm urobilinogen nhất định). Đảm bảo rằng nhân viên phòng thí nghiệm và bác sĩ của bạn biết bạn sử dụng thuốc Folplex.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Folplex #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Folplex: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.