Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 06/09/2021 Lượt xem: 31 Views

Rate this post

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Kem Imiquad 5% có chứa thành phần chính là Imiquimod dưới dạng gói đơn liều, mỗi gói có trọng lượng 0,25g. Thuốc Imiquad được chỉ định để điều trị cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi có mụn cóc ở bên ngoài bộ phận sinh dục và quanh hậu môn. Mụn cóc sinh dục (hay sùi mào gà) là những bệnh lây truyền qua đường tình dục gây ra các mụn nhỏ có màu da hoặc màu hồng ở trên bề mặt cơ quan sinh dục (như trên môi âm hộ, cửa âm đạo, dương vật) và xung quanh hậu môn. Bệnh do virus human papillomavirus (HPV) gây ra. Imiquimod còn rất có thể được sử dụng trong điều trị dày sừng quang hóa (dày sừng ánh sáng), ung thư tế bào đáy (một dạng ung thư da).

Thuốc Imiquimod kích hoạt hệ thống miễn dịch của khung hình giúp tạo ra các chất tự nhiên giúp chống lại virus gây mụn cóc, ung thư tế bào đáy và dày sừng quang hóa.

Thuốc Imiquimod Cream 5 được đóng gói trong các túi nhỏ chứa lượng kem đủ dùng cho một lần phủ được diện tích của mụn cóc đến 20 cm 2 . Mỗi một gói kem chỉ sử dụng một lần, phần kem thừa không dùng hết phải được vứt bỏ, không tận dụng phần thuốc thừa này cho lần bôi kế tiếp. cạnh bên đó, bệnh nhân cần phải rửa sạch tay trước và sau khi dùng thuốc. Rửa sạch vùng điều trị bằng xà phòng nhẹ và nước, đồng thời làm khô hoàn toàn. Cần lưu ý, bôi kem trước lúc đi ngủ và để lưu trên da trong 6 – 10 giờ, không tắm trong thời gian này.

Sau thời gian điều trị, kem được loại đi bằng phương pháp rửa với xà phòng nhẹ và nước. Người dùng cần lưu ý, không được băng vùng bôi thuốc. Để điều trị mụn cóc, một tuần thoa kem 3 lần (ví dụ thứ 3, thứ 5 và thứ 7) cho đến khi loại hết các mụn cóc sinh dục và quanh hậu môn hoặc trong tối đa 16 tuần. Đa số bệnh nhân sẽ thấy mụn cóc bị vô hiệu sau 8 – 12 tuần, một số rất có thể thấy kết quả sớm hơn (chỉ sau 4 tuần điều trị).

Thuốc Imiquad

Bôi thuốc Imiquad trước lúc đi ngủ và để lưu trên da trong 6 – 10 giờ

Trong quá trình sử dụng thuốc Imiquad cần lưu ý, chỉ được bôi kem bên ngoài bộ phận sinh dục và quanh hậu môn nơi có mụn cóc, không được bôi vào bên trong các bộ phận này (như trong niệu đạo, trong âm đạo, cổ tử cung, trong hậu môn).

Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng thuốc là đỏ, ngứa, bỏng rát, trầy xước, bong da, phù nề thường xảy ra tại chỗ bôi thuốc và/hoặc vùng xung quanh. Hầu hết những phản ứng này thường nhẹ và da sẽ trở lại bình thường sau khoảng 2 tuần dừng thuốc. Các phản ứng tại chỗ xảy ra nhiều hơn và mạnh hơn nếu bôi thuốc hàng ngày, thay vì dùng 3 lần trong tuần như khuyến cáo. Để giảm thiểu các phản ứng tại chỗ trong lúc điều trị với imiquimod thì 6 – 10 giờ sau khi dùng mỗi liều thuốc phải rửa sạch diện tích được bôi thuốc bằng xà phòng nhẹ và nước. Nếu xảy ra phản ứng nặng tại chỗ thì phải rửa sạch chỗ được bôi thuốc bằng xà phòng nhẹ và nước. Nếu cần thiết phải ngừng dùng thuốc trong nhiều ngày cho đến khi phản ứng giảm nhẹ mới dùng lại.

cạnh bên đó, bạn cũng cần lưu ý nên mặc quần áo bằng vải dễ thấm (vải bông, đồ lót bông) để tránh các phản ứng trên da. bạn xuất hiện những biến đổi màu da tại chỗ bôi thuốc và đôi khi những thay đổi này tồn tại lâu dài. Ngoài ra, một số bệnh nhân rất có thể có đau đầu, các triệu chứng giống như cúm, đau cơ, yếu mệt, sốt, tiêu chảy.

Kem bôi rất có thể làm hỏng bao cao su hoặc màng ngăn làm mất tác dụng tránh thai hoặc ngăn chặn bệnh lây qua đường tình dục của các phương pháp này. Vì thế, để đem lại hiệu suất cao điều trị bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này.

Là một thuốc điều trị mụn sinh dục phổ biến nên rất nhiều người không biết mua thuốc Imiquimod ở đâu? bạn tìm mua thuốc tại các nhà thuốc, bệnh viện và làm theo đúng chỉ dẫn để đem lại hiệu suất cao điều trị tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng

#Thuốc #Imiquad #Công #dụng #liều #dùng #và #các #lưu #khi #sử #dụng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Imiquad: Công dụng, liều dùng và các lưu ý khi sử dụng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.