Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 04/05/2021 Lượt xem: 2 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Thuốc Nebupent có tên gọi chung là PENTAMIDINE. Nebupent được sản xuất có khối lượng 300mg, màu trắng, thuốc đi vào khung người theo đường hô hấp, theo cách phun sương rồi hít vào.

Nebupent có tác dụng qua đường hô hấp để ngăn ngừa nhiễm trùng ở phổi (Pneumocystis pneumonia – PCP) ở những người mắc hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Pentamidine thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc chống động vật nguyên sinh. Nó hoạt động bằng việc tiêu diệt các sinh vật gây nhiễm trùng.

Thuốc Nebupent được dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần trong 1 tháng. Thuốc được đưa vào khung người bằng phương pháp sử dụng một máy đặc biệt gọi là máy phun sương để thay đổi dung dịch của thuốc thành dạng sương mù hạt mịn để bạn hít vào. Mỗi lần điều trị thường kéo dài trong thời gian từ 30 đến 45 phút. bạn được cấp cho một loại thuốc hít khác (chẳng hạn như albuterol) để giúp mở đường thở trước mỗi lần điều trị bằng pentamidine. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được giải thích.

Liều lượng của thuốc sẽ dựa trên tình trạng sức khỏe thể chất của bạn và khả năng đáp ứng điều trị của khung người bạn. Hãy đánh dấu lịch của bạn để theo dõi và năm nắm được thời khắc cho liều tiếp theo.

Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay nếu bạn thấy khung người xuất hiện các triệu chứng nhiễm trùng như khó thở, ho hoặc sốt giữa các đợt điều trị.

thuốc Nebupent

Liều lượng thuốc Nebupent cần dựa vào tình trạng sức khỏe thể chất của người bệnh

Khi dùng thuốc Nebupent này còn hoàn toàn có thể có các tác dụng phụ xảy ra gồm có ho, không dễ chịu ở dạ dày, chán ăn, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, cảm giác nóng rát trong cổ họng, khoang miệng khô. Nếu các tác dụng trên kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn, hãy gọi cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay để tìm hướng giải quyết kịp thời.

Hãy cho bác sĩ biết về tình trạng khung người của bạn ngay lập tức nếu xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn và nghiêm trọng, gồm có tức ngực, khó thở.

Thuốc hoàn toàn có thể được hấp thụ vào khung người của bạn. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu xảy ra bất kỳ tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng như đau bụng, khung người dễ bị bầm tím, chảy máu, nhịp tim nhanh, nhịp tim đập không đều, rối loạn tâm lý (chẳng hạn như lú lẫn, có xuất hiện ảo giác), dấu hiệu của các vấn đề về thận (chẳng hạn như thay đổi lượng nước tiểu), các dấu hiệu thiếu máu (như mệt mỏi nhiều, da xanh), các dấu hiệu của huyết áp thấp (như chóng mặt dữ dội, da xanh xao, ngất xỉu), các dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp (như đổ mồ hôi đột ngột, run rẩy, tim đập nhanh), các dấu hiệu của lượng đường trong máu cao (như khát hoặc đi tiểu tăng bất thường), các dấu hiệu nhiễm trùng (như sốt, ớn lạnh, đau họng dai dẳng ).

Hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu có các dấu hiệu của dị ứng nghiêm trọng, gồm có phát ban, ngứa ngáy, sưng đặc biệt là ở mặt,lưỡi, hoặc cổ họng, chóng mặt và khó thở.

Trên đây không phải là tất cả các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc, nếu bạn thấy bất kỳ các tác dụng nào khác trên khung người của bạn, thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay để tìm cách giải quyết.

Để tránh được các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra thì trước lúc sử dụng thuốc này, hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với thuốc hay bất kỳ thành phần nào trong thuốc, hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác.

Hãy cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là chảy máu, rối loạn máu, các vấn đề về hô hấp (như hen suyễn), tiểu đường, bệnh thận, các vấn đề ở gan.

trước lúc phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng gồm có cả thuốc không theo đơn và các sản phẩm thảo dược để tránh rủi ro không mong muốn.

Đối với phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú thì việc trước lúc sử dụng thuốc là phải trao đổi và được bác sĩ thông qua trước lúc sử dụng.

Việc sử dụng phối kết hợp các loại thuốc với nhau hoàn toàn có thể gây ra tương tác thuốc, làm giảm lợi ích của thuốc và thậm chí là tăng cao khả năng mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. nên tuyệt đối không được tự ý phối kết hợp thuốc, hay điều chỉnh liều lượng thuốc tăng lên hoặc giảm đi khi chưa có sự thông qua từ bác sĩ của bạn. Một số sản phẩm hoàn toàn có thể tương tác với thuốc này gồm có, các loại thuốc hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến thận (gồm có aminoglycoside như tobramycin, NSAID như ibuprofen hoặc naproxen).

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Nebupent #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Nebupent: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.