Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 10/05/2021 Lượt xem: 5 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Solosec có xếp hạng trung bình là 5,5 trên 10 từ tổng số 111 xếp hạng cho việc điều trị viêm âm đạo do vi trùng. 40% trong số những người dùng đã đánh giá Solosec báo cáo hiệu suất cao tích cực, trong khi 33% báo cáo tác động tiêu cực. nội dung bài viết sau sẽ công cấp thông tin về công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng thuốc Solosec.

1. Solosec là gì ?

 • Solosec là một loại được dùng để điều trị một loại nhiễm trùng âm đạo (vi trùng viêm âm đạo).
 • Solosec là một loại thuốc kháng sinh nitroimidazole, một nhóm thuốc được sử dụng để điều trị một loạt các bệnh nhiễm trùng do ký sinh trùng và vi trùng.
 • Solosec là một loại thuốc kháng sinh hoạt động bằng phương pháp ngăn chặn sự phát triển của vi trùng, thuốc kháng sinh này chỉ điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi trùng. Một số bệnh nhiễm trùng do virus như cảm lạnh thông thường, cúm thuốc sẽ không có tác dụng. Sử dụng bất kỳ loại kháng sinh nào khi không cần thiết hoàn toàn có thể khiến thuốc không có tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

2. Cách sử dụng Solosec

Hãy dùng Solosec đúng như những gì nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thể chất của bạn yêu cầu. Không được dùng Solosec thường xuyên hơn so với quy định. Rắc toàn bộ thành phần của gói Solosec lên nước sốt táo, sữa chua hoặc bánh pudding. Các hạt sẽ không tan.

 1. Mở gói Solosec bằng phương pháp gấp qua góc đã được đánh dấu bằng mũi tên (xem sơ đồ) và xé ngang trên cùng.
 2. Rắc toàn bộ thành phần của gói Solosec lên nước sốt táo, sữa chua hoặc bánh pudding. Các hạt sẽ không tan. Sử dụng thuốc ngay sau khi mở gói (trong vòng 30 phút, lưu ý không nhai hoặc nghiền nát).
 3. bạn uống một cốc nước sau khi uống Solosec để giúp bạn nuốt. Bạn không nên cố gắng hòa tan thuốc trong nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác.

Dù chỉ với một gói Solosec, thuốc vẫn trong khung hình của bạn và có tác dụng trong 4 ngày.

Thông tin quan trọng

 • hoàn toàn có thể sử dụng thuốc trong bữa ăn, trước hoặc sau bữa ăn.
 • Lấy 1 gói Solosec cùng một lúc. Đừng chỉ uống một phần thuốc và để dành một phần cho những lần sau.

Solosec là một loại được dùng để điều trị một loại nhiễm trùng âm đạo (vi khuẩn viêm âm đạo)

Solosec là một loại được dùng để điều trị một loại nhiễm trùng âm đạo (vi trùng viêm âm đạo)

3. Chống chỉ định, an toàn khi mang thai và tương tác thuốc Solosec

trước lúc dùng secnidazole, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc kháng sinh khác (chẳng hạn như tinidazole ); hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác. Trong thuốc hoàn toàn có thể có chứa các thành phần không hoạt động, hoàn toàn có thể gây ra phản ứng phụ (dị ứng) hoặc các vấn đề khác. Thông báo với bác sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

trước lúc dùng Solosec, hãy thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về tiền sử hoặc thực trạng thể chất của bạn, gồm có nếu bạn:

 • Trong quá trình mang thai hoặc có ý định mang thai trong thời gian gần. Người ta không biết liệu Solosec có gây hại cho thai nhi hay không. Thông báo với bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ trước lúc sử dụng thuốc, nếu bạn đang mang thai.
 • Trong thời kỳ cho con bú hoặc chuẩn bị cho con bú. Bạn không nên cho con của mình bú trong 96 giờ (4 ngày) sau khi dùng Solosec. Solosec hoàn toàn có thể đi vào sữa mẹ. Hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về cách tốt nhất để cho em bé bú khi dùng Solosec.
 • Secnidazole hoàn toàn có thể làm cho vắc-xin vi trùng sống (chẳng hạn như vắc-xin thương hàn) không hoạt động. Trong quá trình dùng thuốc không nên tiêm chủng/ tiêm phòng.

trước lúc phẫu thuật, thông báo với bác sĩ của bạn về tất cả các sản phẩm mà bạn sử dụng (gồm có thuốc theo đơn, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược).

Hãy cho chuyên viên chăm sóc thể chất của bạn về tất cả các loại thuốc đã dùng, trong đó có toa và thuốc, vitamin và khoáng chất, thảo dược và các chất bổ sung.

rủi ro tiềm ẩn mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc hoàn toàn có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc nếu có tương tác thuốc. nội dung bài viết này không gồm có tất cả các trường hợp tương tác thuốc hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy lưu giữ danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (gồm có thuốc theo đơn/ không kê đơn và các sản phẩm thảo dược) và nói chuyện với bác sĩ/ dược sĩ của bạn về các sản phẩm đó. Nếu không có sự đồng ý của bác sĩ không nên sử dụng, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào.

Thông báo với bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc Solosec, nếu bạn đang mang thai

Thông báo với bác sĩ của bạn hoặc dược sĩ trước lúc sử dụng thuốc Solosec, nếu bạn đang mang thai

4. Các tác dụng phụ quan trọng nhất và các thông tin khác về Solosec là gì ?

Đừng dùng Solosec nếu bạn:

 • Bị dị ứng với secnidazole hoặc các loại thuốc nitroimidazole khác

Nhiễm trùng nấm âm đạo là một trong các tác dụng phụ của thuốc. Các dấu hiệu của nhiễm trùng nấm âm đạo gồm có tiết dịch màu trắng hoặc hơi vàng (tiết dịch hoàn toàn có thể vón cục hoặc trông giống như pho mát) và ngứa âm đạo.

Một số tác dụng thường gặp của Solosec gồm có:

 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Nôn mửa
 • Tiêu chảy
 • Đau bụng
 • Ngứa âm đạo
 • Có mùi vị hôi, đắng trong miệng.
 • Hãy nhớ rằng, bác sĩ của bạn đã đánh giá lợi ích mang lại cho bạn lớn hơn rủi ro tiềm ẩn gây tác dụng phụ trước lúc kê đơn thuốc này cho bạn. Phần lớn những người sử dụng thuốc này không có tác dụng nghiêm trọng.
 • Đôi khi, cảm giác không dễ chịu / ngứa / tiết dịch âm đạo hoàn toàn có thể xảy ra hoặc trầm trọng hơn. Những triệu chứng này còn hoàn toàn có thể là do nhiễm trùng âm đạo mới (chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men / nấm). Liên hệ với bác sĩ nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong dịch tiết âm đạo hoặc các triệu chứng mới khác ở âm đạo.
 • Rất hiếm khi xảy ra những phản ứng dị ứng nghiêm trọng. Tuy nhiên, hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức nếu như bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng, gồm có: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt , lưỡi và cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở .
 • Trên đây là không gồm có tất cả các tác dụng phụ của thuốc. Nếu bất kỳ tác dụng nào kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn thì hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn ngay lập tức.

Nhức đầu là một trong các tác dụng thường gặp của Solosec

Nhức đầu là một trong các tác dụng thường gặp của Solosec

5. Một số lưu ý khác

Quá liều

Nếu ai đó đã sử dụng quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi 115 hoặc đến cơ sở y tế gần nhất

Ghi chú

Không dùng chung thuốc này với người khác

Lưu trữ

Bảo quản ở trong điều kiện nhiệt độ phòng, tránh khỏi ánh sáng và hơi ẩm. Không lưu trữ trong phòng tắm. Để thuốc tránh khỏi tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà.

Không tùy tiện xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ vào cống. Vứt bỏ sản phẩm này một cách thích hợp khi nó đã hết hạn hoặc không còn cần thiết. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước lúc xử lý chúng.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Nguồn tham khảo: webmd.com, medicinenet.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Solosec #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Solosec: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.