Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 11/06/2021 Lượt xem: 3 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức thể chất tổng hợp.

Vabomere Vial được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nhiễm trùng do vi trùng. Thuốc chứa 2 hoạt chất chính là meropenem và vaborbactam.

1. Công dụng của thuốc Vabomere Vial

Vabomere Vial (meropenem và vaborbactam) được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên bị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp gồm có viêm bể thận do các vi sinh vật nhạy cảm sau: Escherichia coli, Klebsiella pneumoniae, và Enterobacter cloacae. Meropenem là một loại kháng sinh carbapenem hoạt động bằng phương pháp ngăn chặn sự phát triển của vi trùng. Vaborbactam là một chất ức chế enzyme giúp meropenem hoạt động tốt hơn.

Để giảm sự phát triển của vi trùng kháng thuốc và duy trì hiệu suất cao của Vabomere Vial và các thuốc kháng khuẩn khác, Vabomere chỉ nên được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đã được chứng minh hoặc nghi ngờ là do vi trùng nhạy cảm gây ra.

Vabomere Vial chống chỉ định ở những bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc (meropenem và vaborbactam), hoặc với các thuốc khác cùng nhóm hoặc ở những bệnh nhân đã có phản ứng phản vệ với thuốc kháng sinh nhóm beta-lactam.

2. Cách dùng thuốc Vabomere Vial

Thuốc Vabomere Vial được dùng bằng phương pháp tiêm vào tĩnh mạch theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là 8 giờ một lần. Thời gian và liều dùng của thuốc phụ thuộc vào tình trạng nhiễm trùng và đáp ứng điều trị của bệnh nhân.

Tiếp tục sử dụng thuốc này cho đến khi kết thúc thời gian điều trị theo quy định, trong cả khi các triệu chứng biến mất sau một vài ngày. Ngừng thuốc quá sớm hoàn toàn có thể gây tái phát nhiễm trùng.

Vabomere Vial được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp bao gồm viêm bể thận

Vabomere Vial được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu phức tạp gồm có viêm bể thận

3. Tác dụng phụ của thuốc Vabomere Vial

Sử dụng thuốc Vabomere Vial hoàn toàn có thể dẫn đến sưng, đỏ, đau hoặc nhức tại chỗ tiêm. Một số tác dụng không mong muốn khác hoàn toàn có thể gặp như bụng không dễ chịu, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào, gồm có: Dễ bị bầm tím, chảy máu, thay đổi thính giác (như giảm thính lực, ù tai), thay đổi tâm trạng (chẳng hạn như lú lẫn), da tê, ngứa ran, sưng tấy mắt cá chân, bàn chân, tăng cân bất thường, mệt mỏi bất thường.

Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nào rất nghiêm trọng, gồm có: Co giật, suy nhược bất thường.

Trong một số hiếm trường hợp, thuốc hoàn toàn có thể gây ra tình trạng tiêu chảy do Clostridium difficile – một loại vi trùng kháng thuốc. Tình trạng này còn hoàn toàn có thể xảy ra trong khi điều trị hoặc vài tuần đến vài tháng sau khi ngừng điều trị.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng: Tiêu chảy không ngừng, đau bụng hoặc dạ dày, xuất hiện máu hoặc chất nhầy trong phân của bạn. Không sử dụng thuốc chống tiêu chảy hoặc thuốc opioid nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này vì những thuốc này còn hoàn toàn có thể làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Dùng thuốc Vabomere Vial trong thời gian dài hoặc lặp lại hoàn toàn có thể dẫn đến nấm miệng hoặc nhiễm trùng nấm men. Liên hệ với bác sĩ nếu thấy xuất hiện các mảng trắng trong miệng, thay đổi dịch tiết âm đạo hoặc các triệu chứng mới khác.

4. Thận trọng khi sử dụng thuốc Vabomere Vial

trước lúc sử dụng meropenem / vaborbactam, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với nó; hoặc với các carbapenem khác (chẳng hạn như imipenem); hoặc với penicillin hoặc cephalosporin; hoặc nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào khác.

trước lúc sử dụng thuốc này, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là: Rối loạn não (như co giật, chấn thương đầu, khối u), bệnh thận, bệnh dạ dày / ruột (như viêm đại tràng).

5. Tương tác thuốc

Một số sản phẩm hoàn toàn có thể tương tác với thuốc này là: Axit valproic và các loại thuốc liên quan (chẳng hạn như natri divalproex, natri valproate).

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách hoàn toàn có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Vabomere #Vial #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Vabomere Vial: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.