Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 09/06/2021 Lượt xem: 4 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu ý theo dõi nhé.

Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Viberzi là thuốc đặc biệt dùng để điều trị hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy (IBS-D). Hiện hội chứng kích thích ruột cùng với tiêu chảy là một bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của nhiều người ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

1. Thuốc Viberzi là thuốc gì?

Thành phần chính của thuốc Viberzi là eluxadoline. Thuốc Viberzi hoạt động bằng phương pháp làm chậm nhu động ruột, có tác dụng giảm triệu chứng đau bụng và tiêu chảy. Vì vậy, thuốc Viberzi là một thuốc được sử dụng trong điều trị hội chứng kích thích ruột và tiêu chảy.

2. Chỉ định và chống chỉ định với thuốc Viberzi

2.1 Chỉ định

Hội chứng ruột kích thích thể tiêu chảy(IBS –D).

2.2 Chống chỉ định

 • Không có túi mật hoặc tắc nghẽn đường mật
 • Nghiện rượu hoặc làm dụng rượu
 • Bị viêm tụy hoặc các bệnh lý tụy khác, kể cả nghẽn đường dẫn dịch tụy
 • Quá mẫn với các thành phần của thuốc
 • Các bệnh lý gan nghiêm trọng
 • Táo bón kéo dài
 • Tắc ruột.

Viberzi được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám lâm sàng

Viberzi được bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám lâm sàng

3. Sử dụng thuốc Viberzi đúng cách như thế nào?

Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng hấp thu hoạt chất eluxadoline và thuốc Viberzi đạt hiệu suất cao điều trị tốt nhất cho người sử dụng. Do đó, người bệnh cần quan tâm những lưu ý sau đây khi sử dụng thuốc Viberzi:

 • Thuốc Viberzi được sử dụng bằng đường uống, liều thường dùng là 2 lần mỗi ngày.
 • Liều lượng thuốc Viberzi được bác sĩ hướng dẫn điều chỉnh, thay đổi dựa trên tình trạng sức khỏe thể chất, độ tuổi, cân nặng, giới tính, mức độ bệnh tình và khả năng đáp ứng của người bệnh. Việc tự ý tăng liều sử dụng hoặc dùng thuốc Viberzi thường xuyên hơn hoặc lâu hơn hướng dẫn là không nên.
 • Thuốc Viberzi nếu được sử dụng quá nhiều sẽ khiến người dùng nghiện. Dùng thuốc đúng cách để ngăn ngừa hiện tượng này.

4. Thuốc Viberzi có những tác dụng phụ nào?

cạnh bên tác dụng điều trị, sử dụng thuốc Viberzi rất có thể dẫn tới những tác dụng không mong muốn. Các tác dụng phụ thường gặp của thuốc Viberzi gồm có: Táo bón, buồn nôn, nôn, đau bụng hoặc buồn ngủ.

Hãy cho bác sĩ biết ngay lập tức nếu trong khi dùng thuốc Viberzi bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào gồm có:

 • Các triệu chứng của viêm tụy hoặc cơ vòng Oddi của co thắt (đau dạ dày, đau bụng rất có thể di chuyển để trở lại, buồn nôn, nôn.
 • Phản ứng dị ứng được xếp vào mức nghiêm trọng của thuốc Viberzi rất hiếm xảy ra với các triệu chứng gồm có: Ngứa hoặc sưng lưỡi, cổ họng, mặt, chóng mặt, khó thở, phát ban.
 • Thuốc Viberzi rất có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm. Vì vậy, người bệnh đi khám nên cho nhân viên xét nghiệm và bác sĩ biết nếu đang dùng thuốc Viberzi.
 • Thuốc Viberzi rất có thể khiến người dùng buồn ngủ, khi sử dụng các chất chứa cồn sẽ khiến cơn buồn ngủ mạnh hơn. Do vậy không nên lái xe hay điều khiển máy móc cho đến khi tỉnh táo hoàn toàn.
 • trước lúc sử dụng thuốc Viberzi, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tiền sử dị ứng với eluxadoline hoặc các thuốc khác cùng nhóm, tiền sử cá nhân hoặc gia đình về rối loạn sử dụng chất gây nghiện (như lạm dụng hoặc nghiện ma túy, rượu), phẫu thuật cắt bỏ túi mật, bệnh gan, viêm tụy, dạ dày khác, các vấn đề về bụng (như tắc nghẽn cơ vòng của bệnh Oddi, rối loạn tác dụng, táo bón kéo dài hoặc nghiêm trọng trước đó).
 • Người lớn tuổi sẽ có rủi ro tiềm ẩn gặp tác dụng phụ cao hơn khi sử dụng thuốc Viberzi.
 • Trong thời gian mang thai và cho con bú, chỉ sử dụng khi thật cần thiết. Tham khảo ý kiến của dược sĩ và bác sĩ để có được phương án điều trị hiệu suất cao và an toàn nhất.

Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ rất có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Viberzi. Trong khi dùng thuốc, nếu bạn nhận thấy các tác dụng không mong muốn khác không được liệt kê ở trên hoặc nếu bất kỳ tác dụng phụ nào nặng hơn, kéo dài, nên ngừng thuốc và đi khám lại.

Thuốc Viberzi có thể gây ra một số tác dụng ngoài ý muốn

Thuốc Viberzi rất có thể gây ra một số tác dụng ngoài ý muốn

5. Các tương tác thuốc nào rất có thể xảy ra khi dùng thuốc Viberzi?

Tương tác giữa thuốc Viberzi và các thuốc khác khi sử dụng, đồng thời hoặc trong một thời gian gần nhau rất có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của nhau hoặc thậm chí làm tăng rủi ro tiềm ẩn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng của mỗi thuốc. Vì thế, trước lúc sử dụng thuốc Viberzi, hãy cho bác sĩ biết tất cả các thuốc và sản phẩm khác bạn đang sử dụng.

6. Một số lưu ý khác khi sử dụng thuốc Viberzi

 • Nếu lạm dụng thuốc Viberzi rất có thể dẫn tới quá liều và có các triệu chứng nghiêm trọng, thậm chí ngất đi hoặc khó thở.
 • Nếu bạn đã bỏ lỡ một liều thuốc thuốc Viberzi, hãy sử dụng ngay khi nhớ ra nếu chưa tới thời gian của liều tiếp theo. Ngược lại, nếu tới thời gian sử dụng liều thuốc Viberzi kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp theo một cách bình thường.
 • Để thuốc Viberzi không bị biến chất dẫn tới suy giảm chất lượng và rất có thể mất tác dụng điều trị và an toàn cần có, bạn cần bảo quản thuốc trong điều kiện như chỉ dẫn.
 • Để đảm bảo an toàn và tránh được các tác dụng phụ của thuốc Viberzi, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn trước lúc sử dụng hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ tư vấn. Trong trường hợp sử dụng thuốc Viberzi không thấy hiệu suất cao, người bệnh đến các cơ y tế để thăm khám, điều trị.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách rất có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: Webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Viberzi #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Viberzi: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.