Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Chi tiết 2020

Cập nhật: 08/06/2021 Lượt xem: 1 Views

Một số nội dung bài viết liên quan đế chủ đề tổng hợp được chúng tôi cập nhật mỗi ngày website Duocsicuaban.com Mời các bạn lưu tâm theo dõi nhé.

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp.

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension được sử dụng để điều trị bệnh loạn dưỡng võng mạc. Điều trị hoàn toàn có thể cải thiện các triệu chứng của chứng loạn dưỡng võng mạc, chẳng hạn như giảm thị lực, mất thị lực bên hoặc nhìn kém vào ban đêm.

1. Chỉ định và chống chỉ định của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl

Thuốc Voretigene neparvovec-rzyl suspension được tạo ra từ một loại virus đã được điều chế đặc biệt. Virus này được sử dụng để mang một gen người đó là RPE65 vào tế bào.

Bạn sẽ chỉ nhận được thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension sau khi các xét nghiệm của bác sĩ phát hiện ra rằng gen RPE65 không hoạt động theo cách mà nó cần trong tế bào của bạn. Phương pháp điều trị này được gọi là liệu pháp gen.

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension được chỉ định trong điều trị: Loạn dưỡng võng mạc do đột biến gen RPE65

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension không có bệnh chống chỉ định.

2. Cách sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec – Rzyl Suspension

 • Bác sĩ hoàn toàn có thể kê đơn thuốc (chẳng hạn như prednisone) để bạn uống hàng ngày, bắt đầu 3 ngày trước lúc điều trị cho từng mắt và tiếp tục trong 2 tuần sau khi tiêm. Cẩn thận làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để dùng các thuốc của bạn một cách chính xác.
 • Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl được bác sĩ lấy và tiêm vào (các) mắt bị ảnh hưởng. Bác sĩ sẽ điều trị cho từng mắt của bạn vào những ngày khác nhau, cách nhau ít nhất 6 ngày. Mắt của bạn sẽ tiến hành gây tê trước lúc tiêm. Sau khi tiêm, bạn sẽ ở lại phòng khám của bác sĩ một thời gian, và (các) mắt và thị lực của bạn sẽ tiến hành theo dõi trong thời gian này.
 • Sau khi rời bệnh viện hoặc phòng khám, bạn hãy cố gắng nằm nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt trong 24 giờ sau khi tiêm thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension.
 • Trong quá trình triển khai tiêm thuốc, một bong bóng khí sẽ hình thành trong mắt bạn. Bóng bóng này sẽ từ từ thu nhỏ trong 1 tuần hoặc lâu hơn. Bạn không nên đi máy bay, bay lên độ cao hoặc lặn với bình dưỡng khí cho đến khi bạn được thông báo rằng bong bóng khí trong mắt bạn đã biến mất. Sự thay đổi độ cao đột ngột trong khi bong bóng khí ở trong mắt của bạn gây tổn thương mất thị lực vĩnh viễn.
 • Một lượng nhỏ virus hoàn toàn có thể tiết ra từ nước mắt và mũi của bạn trong một thời gian ngắn sau khi tiêm. Hãy hỏi bác sĩ của bạn cách xử lý và vô hiệu hóa chất thải từ băng, nước mắt và mũi của bạn trong tối đa 7 ngày sau khi tiêm.
 • Nếu tình trạng của bạn không thuyên giảm hoặc nếu nó trở nên tồi tệ hơn sau khi tiêm thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl, hãy cho bác sĩ biết điều đó ngay.

Bệnh mắt xuất huyết võng mạc PCV có nên mổ không?

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension được sử dụng để điều trị bệnh loạn dưỡng võng mạc

3. Phản ứng phụ của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension

Cảm giác không dễ chịu nhẹ hoặc tăng nước mắt hoàn toàn có thể xảy ra sau khi bạn được tiêm thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl. Nếu một trong hai tác dụng phụ này của thuốc kéo dài hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.

Hãy nhớ rằng bác sĩ đã kê loại thuốc này cho bạn vì họ đã đánh giá rằng lợi ích thuốc mang lại cho bạn lớn hơn rủi ro tiềm ẩn gây ra tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl mà không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra.

Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl hiếm khi hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn phát triển một số bệnh lý nghiêm trọng về mắt chẳng hạn như: Đục thủy tinh thể, viêm nội nhãn, rách/bong võng mạc. Hãy báo cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây ở (các) mắt bị ảnh hưởng: Đau, thay đổi thị lực như giảm thị lực, nhìn mờ, chớp sáng, nhìn thấy những nốt nước mới nổi.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension, gồm có: Phát ban, ngứa hoặc sưng (đặc biệt là ở mặt, lưỡi hoặc cổ họng), cảm giác chóng mặt nghiêm trọng, khó thở, hãy nhận trợ giúp y tế ngay lập tức.

tiếp sau đây là tác dụng phụ của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension theo khả năng xảy ra.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension gồm có:

 • Một giọt nước mắt của võng mạc của mắt
 • Tăng áp lực trong mắt
 • Bệnh đục thủy tinh thể
 • Loạn dưỡng giác mạc, một tình trạng mà chất lắng đọng hình thành trong giác mạc của mắt.
 • Một lỗ ở Macula, hoặc phần trung tâm của võng mạc mắt.
 • Chứng sung huyết kết mạc
 • Đau mắt
 • Viêm mắt
 • Kích ứng mắt

Tác dụng phụ ít gặp của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension gồm có:

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ hoàn toàn có thể xảy ra của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng phụ khác của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn ngay lập tức để có hướng xử lý kịp thời.

4. Các biện pháp phòng ngừa tác dụng phụ của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension

 • trước lúc nhận thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với loại thuốc này và bất kỳ dị ứng nào khác nếu có. Sản phẩm Voretigene Neparvovec-Rzyl hoàn toàn có thể chứa các thành phần không có tác dụng, chúng hoàn toàn có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác.
 • trước lúc sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl, hãy cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn, đặc biệt là về: Các tình trạng mắt khác ví như: Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp.
 • trước lúc phẫu thuật, hãy nói với bác sĩ hoặc nha sĩ của bạn về việc bạn được điều trị bằng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension.
 • Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Thảo luận với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích thuốc mang lại cho bạn và thai nhi.
 • Không biết liệu thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl có đi vào sữa mẹ hay không, vì vậy phụ nữ đang cho con bú nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước lúc sử dụng nó.

Thuốc Vyzulta cần được chỉ định bởi bác sĩ sau khi đã thăm khám

trước lúc sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl hãy cho bác sĩ biết tiền sử bệnh của bạn

5. Tương tác của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension

Tương tác thuốc hoàn toàn có thể thay đổi cách hoạt động của thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension hoặc làm tăng rủi ro tiềm ẩn mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Cho bác sĩ biết tất cả các thuốc theo đơn, thuốc không kê đơn và các sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng.

Không bắt đầu, ngừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào trong khi đang sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension, mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

6. Làm gì khi sử dụng quá liều hoặc quên dùng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension?

Quá liều không xảy ra với thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension vì nó được cung cấp bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc ai đó đã sử dụng quá liều thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl và có các triệu chứng nghiêm trọng như ngất đi hoặc khó thở, hãy gọi cấp cứu 115 ngay lập tức.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc kiểm tra y tế (chẳng hạn như khám mắt) phải được triển khai trong khi bạn đang sử dụng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension.

Để có lợi ích tốt nhất hoàn toàn có thể, điều quan trọng là phải nhận được mỗi liều thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension theo lịch trình được bác sĩ chỉ dẫn. Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để thiết lập một lịch dùng thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension mới.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách hoàn toàn có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Nguồn tham khảo: Webmd.com


Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin về chủ đề Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng rồi nhé. Duocsicuaban tin rằng bạn đã có nhiều kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp hữu ích rồi đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến thức sức khỏe thể chất tổng hợp khác thì bạn xem thêm tại đây nhé: https://Duocsicuaban/benh.

Từ khoá liên quan về chủ đề Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

#Thuốc #Voretigene #NeparvovecRzyl #Suspension #Công #dụng #chỉ #định #và #lưu #khi #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Duocsicuaban

Nguồn: Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng – Vinmec

Từ Khóa: Thuốc Voretigene Neparvovec-Rzyl Suspension: Công dụng, chỉ định và lưu ý khi dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.